Cây Thiên Tuế

243
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 1
Thêm vào so sánh
  • Cây Thiên Tuế hay còn gọi là cây Tuế Nhật Bản
  •  Cây Thiên Tuế được ưa chuộng được chọn trồng làm cây cảnh sân vườn, trồng trong chậu để trang trí nội thất , có thể tạo dáng cây bonsai để làm cảnh.
  • Ngoài ra, Thiên Tuế được trồng để lấy lá trang trí hay làm nền cho các loại hoa khác.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây Thiên Tuế là loại cây thân gỗ, toàn cây có hình dáng như chiếc ô. Lá mọc thành lùm trên đỉnh thân, lá kép to hình lông vũ, gồm 10 đến hàng trăm lá nhỏ, lá nhỏ hình sợi, khi mới ra lá uốn cong vào trong, dần trở nên cương cứng khi trưởng thành, có màu xanh sẫm, sáng bóng. Hoa mọc trên đỉnh, hoa đực và hoa cái không nằm trên cùng một thân, cầu hoa đực có hình trụ, màu vàng; cầu hoa cái có hình tròn dẹt với các lông nhung màu nâu mọc kín. Hạt hình trứng, hơi dẹt, có màu đỏ nâu. Hoa thường nở tháng 6 – 7, hạt chín vào tháng 10.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây ưu thích nơi có ánh nắng, khô nóng và thoáng gió, không chịu rét. Thích hợp với đất pha cát hơi chua, tơi xốp và màu mỡ. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp từ 20oC 0 30oC.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Cây Vạn Tuế với tên đầy ý nghĩa, dáng cây sang trọng, uy nghi, đầy sức sống có tác dụng cải thiện, làm đẹp môi trường. Cây Vạn Tuế mang vóc dáng uy nghi, đẹp cổ kính với ý nghĩa mang lại sự bền vững trong sự nghiệp. Ngoài ra, trong phong thủy cây có tác dụng cân bằng khí âm dương, cây được ví như các tráng sĩ đứng canh có nhiều công trình cổ kính hay công trình tâm linh thường dùng cây Vạn Tuế để làm đẹp mang tính phong thủy cao.

Thiên Tuế là loại thực vật trồng lấy lá, thích hợp trang trí những nơi công cộng như bồn hoa hoặc quảng trường, cây con thường được trồng trong chậu kiểng để trang trí nội thất. Đặc biệt, hạt của cây có chứa dầu và nhiều tinh bột, có thể dùng làm thuốc, có tác dụng điều trị đối với chứng lị, trị ho và cầm máu.

Thông tin cây: Cây Thiên Tuế

Tên khoa học Cycas revoluta
Tên phổ thông Thiên Tuế, Tuế Nhật Bản
Họ thực vật Cycadaceae (Thiên Tuế).
Nguồn gốc xuất xứ Miền nam Trung Quốc, Ấn Độ
Tốc độ sinh trưởng Chậm
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0