Cây Súng Trắng

9
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Cây Súng Trắng thường được trồng trong các chum vại, chậu làm cảnh trang trí ban công, sân thượng, sân vườn biệt thự hay trồng trong các ao, hồ nước, bể cá, trồng công viên, vườn hoa, trồng tiểu cảnh ở các khu biệt, khu nghỉ dưỡng, các điểm du lịch…
  • Súng Trắng tượng trưng cho người quân tử, mang đến sự may mắn cho người đang yêu.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây Súng Trắng là cây có thân rễ bò dài trong bùn. Lá to nổi trên mặt nước, dạng gần tròn, gốc hình tim, mép lượn sóng, màu lục, mặt dưới màu tía. Cuống lá dài. Hoa Súng Trắng có hoa lớn màu trắng, cánh hoa dài thuôn, mềm xếp nhiều vòng đều. Nụ hoa đẹp, hoa chóng tàn, nhị nhiều. Quả 15 – 18 ô, hạt nhiều. Cây thủy sinh ở vùng khí hậu nhiệt đới.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây Súng Trắng được trồng dưới ao, hồ, rất dễ dàng và hầu như không cần chăm sóc. Đặc điểm cây súng phát triển mạnh theo chiều ngang nên loại chậu phù hợp với cây súng lá chậu có đường kính lớn, độ sâu vừa phải. Sử dụng đất vườn là đất thịt sạch không lẫn than bùn, cát, sỏi, có thể bón lót bằng phân bón. Đặt chậu súng nơi có ánh sáng đầy đủ, tối thiểu 6 – 7 ngày giúp cây quang hợp đầy đủ. Súng trồng trong bùn nhiều dinh dưỡng, nên trồng với độ sâu 30 – 40cm, trồng sâu quá cây nhiều lá, ít hoa hoặc bị chết. Luôn duy trì lượng nước đầy đủ trong chậu cho cây. Bón phân định kì cho cây Súng Trắng khoảng 2 tháng 1 lần. Cần không gian rộng, nước lặng và bón phân định kỳ để phát triển. Nhân giống từ hạt và tách bụi.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Cây Súng Trắng thường được trồng trong các chum vại, chậu làm cảnh trang trí ban công, sân thượng, sân vườn biệt thự hay trồng trong các ao, hồ nước, bể cá, trồng công viên, vườn hoa, trồng tiểu cảnh ở các khu biệt, khu nghỉ dưỡng, các điểm du lịch…làm đẹp cho không gian sinh thái.

Súng Trắng tượng trưng cho người quân tử, mang đến sự may mắn cho người đang yêu. Hoa tượng trưng cho sự tượng trưng cho sự tinh khôi, thuần khiết trong sáng.

Thông tin cây: Cây Súng Trắng

Tên khoa học Nymphae lotus
Tên phổ thông Súng trắng
Họ thực vật Nymphaeaceae (Súng)
Nguồn gốc xuất xứ Cận Đông
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0