Cây Sen Hồng

20
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Sen Hồng thường được ưu ái trồng trong những hòn non bộ, ao hồ thiết kế trong tiểu cảnh sân vườn, biệt thự, trồng trong chậu cảnh…để trang trí nhà, tạo không gian đẹp.
  • Sen Hồng mang đến sự bình an, an lành, hạnh phúc, biểu trưng cho tự do, thánh thiện.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây sen hồng có thân rễ sen mọc trong các lớp bùn trong ao hay sông, hồ còn các lá thì nổi ngay trên mặt nước. Các thân già có nhiều gai nhỏ. Hoa thường mọc trên các thân to và nhô cao vài xentimet phía trên mặt nước. Thông thường sen có thể cao tới 1,5 m và có thể phát triển các thân rễ bò theo chiều ngang tới 3 m, một vài nguồn chưa kiểm chứng được cho biết nó có thể cao tới trên 5 m. Lá to với đường kính tới 60 cm, trong khi các bông hoa to nhất có thể có đường kính tới 20 cm.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Trồng Sen Hồng khá đơn giản, ta chỉ cần đảm bảo duy trì lượng nước trong chậu cảnh. Còn vào những ngày nắng nóng ta nên tưới một chút nước lên lá, hoa Sen Hồng để cây tươi lâu và không bị héo do quá nóng.

Cây ưa nắng nhưng không cần nắng quá gắt.

Khi trồng, nếu thấy lá bị sâu thì bạn phải diệt ngay, lá úa tàn thì phải cắt bỏ, lá nhỏ, vàng thì bạn phải đánh tan một lượng phân nhỏ rồi cho vào nước.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Sen Hồng thường được ưu ái trồng trong những hòn non bộ, ao hồ thiết kế trong tiểu cảnh sân vườn, biệt thự, trồng trong chậu cảnh…để trang trí nhà, tạo không gian đẹp, không những thế nó còn có hương thơm thoang thoảng giúp cho bầu không khí thêm phần trong lành, mát mẻ hơn.

Ngoài tác dụng trang trí cây Sen Hồng còn được sử dụng như một cây cung cấp thực phẩm: ngó sen, củ sen, hạt sen đều được sử dụng chế biến thức ăn hay thuốc.

Cây Sen Hồng tượng trưng cho sự kiên nhẫn, cố gắng vượt qua mọi hoàn cảnh,khó khăn trong cuộc sống Sen luôn biết cách vươn mình qua những rào cản từ đó mạnh mẽ vươn lên tìm sức sống mới.

Mỗi khi nhìn cây Sen Hồng ta sẽ cảm nhận được ý nghĩa cao đẹp trong cuộc sống thiêng liêng cao quý bằng trái tim biết quan tâm, biết yêu thương và chia sẻ.

Nó còn mang đến sự bình an, an lành, hạnh phúc, biểu trưng cho tự do, thánh thiện.

Thông tin cây: Cây Sen Hồng

Tên khoa học Nelumbo nucifera
Tên phổ thông Sen hồng, Sen Ấn Độ.
Họ thực vật Nelumbonaceae (Sen)
Nguồn gốc xuất xứ Ai cập
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0