Cây Phát Tài

36
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Cây Phát Tài có thể tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt và luôn giữ được dáng thẳng, hiên ngang. Chính vì thế theo thuyết phong thủy nếu để chúng trong nhà sẽ giúp mang lại năng lượng dồi dào và rất yên bình. Phát Tài tượng trưng cho ngũ hành vì vậy nó rất may mắn.
  • Cây phát tài nghe tên đã thấy vui mừng nên đặt ở trước cửa nhà, mặt tiền cửa hàng rất thích hợp. Đặt ở phòng khách thì tăng vẻ trang nhã và phong thái tự nhiên, gần gũi cho ngôi nhà.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây Phát Tài có thân gỗ nếu được đem ra ngoài môi trường và trồng vào đất để phát triển thoải mái có thể cao tới gần 6m mặc dù chỉ là loài cây bụi. Cây có lá mọc xung quanh thân cây thành hình nơ, lá dài gần giống lá cây ngô nhưng ngắn hơn, có màu xanh sẫm và bóng, trên lá có một hoặc hai dải  màu dọc từ cuống tới ngọn lá, màu vàng nhạt và đậm dần vào giữa. Cây Phát Tài có thể ra hoa, hoa màu trắng và rất thơm. Các ngọn búp của cây vươn thẳng, lá xanh bóng sáng, trông rất màu mỡ, giàu sức sống.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây có thể sống dễ dàng bằng cách đâm một cành nhỏ xuống đất cũng có thể phát triển thành một cây lớn. Cây trồng trong nhà hay ngoài trời đều được.

Phù hợp với: Trồng trong nhà hay ngoài trời, phù hợp với đặc điểm khí hậu Việt Nam.Hàng tuần cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời tối thiểu 60 phút. 3 ngày tưới nước một lần đều thân, lá và gốc cây. Nên bón thêm đất, phân, xơ dừa,…

Ý nghĩa & Ứng dụng

Cây Phát Tài có thể tự sinh tồn trong môi trường khắc nghiệt và luôn giữ được dáng thẳng, hiên ngang. Chính vì thế theo thuyết phong thủy nếu để chúng trong nhà sẽ giúp mang lại năng lượng dồi dào và rất yên bình. Phát Tài tượng trưng cho ngũ hành vì vậy nó rất may mắn.Cây phát tài nghe tên đã thấy vui mừng nên đặt ở trước cửa nhà, mặt tiền cửa hàng rất thích hợp. Đặt ở phòng khách thì tăng vẻ trang nhã và phong thái tự nhiên, gần gũi cho ngôi nhà. Cây Phát Tài mang lại may mắn cho gia chủ. Cây giúp làm sạch bầu không khí, cải thiện môi trường sống. Ngoài ra, Cây Phát Tài còn là món quà tặng đầy ý nghĩa.

Thông tin cây: Cây Phát Tài

Tên khoa học Dracaena fragrans
Tên phổ thông Phát tài, phất dụ thơm, thiết mộc lan
Họ thực vật Dracaenaceae
Nguồn gốc xuất xứ Tây Phi, Tanzania và Zambia
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0