Cây Lài Tây

288
Add to wishlistAdded to wishlistRemoved from wishlist 0
Add to compare
 • Cây Lài Tây còn có tên gọi khá là cây Ngọc Bút, cây Lài Trâu.
 • Lài Tây cũng thường xuyên được sử dụng để trồng ở các công trình công ích như con lươn đường bộ, công viên,…
 • Lài Tây thường được trồng làm cảnh sân vườn, tạo dáng bonsai vì có mùi hương thơm, dễ chịu đặc biệt là Lài Tây hoa kép.
Chợ Cây Xanh
 • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
 • Trồng và chăm sóc cây xanh
 • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
 • Mua hàng và giao nhận nhanh

Cây hoa Lài Tây là một trong những loài cây có hoa được sử dụng trong các công trình đặc biệt là các công trình công ích như các con lươn đường phố, các nút giao thông, công viên. Cây còn được trồng làm cảnh, trồng viền trong sân vườn, công viên. Vì có hương thơm dịu nên loài hoa này còn được trồng trước hiên nhà hay trong patio. Cây hoa lài tây có thể cắt tỉa được nên sử dụng trồng hàng rào, tường cây che có hoa rất đẹp. Ngoài ra, cây hoa lài tây còn là một loại thảo dược trong Đông y.

Đặc điểm hình thái

Cây hoa lài tây là một loài cây bụi thường xanh có hình dáng đẹp, cân đối với chiều cao từ 1.5 – 1.8 m. Giống với nhiều loài khác trong họ trúc đào, những nhành cây hoa lài tây sẽ chảy ra mủ màu trắng khi bị gãy. Cây hoa Lài Tây là một loài cây bụi thường xanh, cành lá của Lài Tây cân đối với chiều cao từ 1.5 – 1.8 m. Giống với nhiều loài khác trong họ trúc đào, các bông hoa Lài Tây nằm trong những cụm nhỏ trên đỉnh của thân cây. Hoa Lài Tây có hai dạng là hoa đơn và hoa kép và đều có màu trắng. Ở hoa đơn thì hoa có hình dáng như cánh chong chóng. Hoa Lài Tây kép có nhiều cánh xếp thành nhiều lớp. Hoa nở vào mùa xuân nhưng cây có hoa rải rác quanh năm. Những bông hoa Lài Tây đơn thì không mùi nhưng hoa Lài Tây kép thì có hương thơm dễ chịu.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây hoa Lài Tây không yêu cầu loại đất cụ thể. Cây Lài Tây có thể chịu nắng hoặc chịu bóng bán phần, trong điều kiện chịu bóng cây chậm phát triển hơn khi ở ngoài nắng. Cây Lài Tây có nhu cầu nước cao trong thời kỳ khô hạn nhưng vẫn đòi hỏi đất thoát nước tốt. Cây hoa Lài Tây có thể nhân giống bằng hạt hoặc giâm hom vào đầu mùa xuân.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Lài Tây thường được trồng làm cảnh sân vườn, tạo dáng bonsai vì có mùi hương thơm, dễ chịu đặc biệt là Lài Tây hoa kép.

Lài Tây cũng thường xuyên được sử dụng để trồng ở các công trình công ích như con lươn đường bộ, công viên bởi dễ trồng và chăm sóc, có mùi hương dễ chịu.

Các trồng & Chăm sóc

Lài Tây không khó trong trồng và chăm sóc nên được ưa chuộng trồng cảnh sân vườn.

Vườn trồng hoa Lài Tây nên tạo hệ thống thoát nước tốt, tránh ngập úng trong mùa mưa. Cắt tỉa cành Lài Tây để cây thông thoáng, Không nên trồng quá dày để vườn hoa lài luôn được thông thoáng. Hàng năm nên tỉa bớt các cành già, cành khô, cành sâu bệnh, kịp thời tiêu huỷ các bộ phận bị bệnh, tạo điều kiện thông thoáng cho vườn lài.

Không tưới nước thẳng trên hoa hoặc tưới lúc chiều tối vì nước đọng lại làm bệnh phát triển mạnh.

Thông tin cây: Cây Lài Tây

Tên khoa học Tabernaemontana divaricata
Tên phổ thông Cây Ngọc Bút, Cây Lài Tây, Cây Lài Trâu, Cây Bánh Hỏi
Họ thực vật Apocynaceae (họ trúc đào)
Nguồn gốc xuất xứ Nam Á
Tốc độ sinh trưởng Trung bình
Phân bố

BÁO GIÁ CÂY GIÁ SỈ

Liên hệ chúng tôi để có giá cây tốt nhất với số lượng lớn.

chocayxanh_logo

Chợ Cây Xanh là hệ thống chợ đầu mối cây xanh toàn quốc chuyên cung cấp cây công trình, cây văn phòng, cây nội thất, cây cảnh, hoa kiểng, cây giống, vật tư nông nghiệp, tư vấn thiết kế cảnh quan, trồng và chăm sóc cây xanh ...
Vietnam

TÀI KHOẢN

 • Đăng Nhập
 • Đăng Ký
 • Bảng Điều Khiển

CHỌN CHÚNG TÔI

 • Giao Hàng Toàn Quốc
 • Dịch Vụ 24/7
 • Cây Tốt Nhất
 • Thanh Toán Dễ Dàng

© 2019-2020 copyright chocayxanh.vn

0
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
 • Total (0)
Compare
0