Cây Lài Nhật

31
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Cây Lài Nhật hay còn gọi là cây Lài Hai Màu, cây Cà Hoa Xanh.
  • Cây thích hợp ở những cảnh quan đường phố, sân vườn, biệt thự, làm cây cảnh trong nhà hay được trồng ban công, các chung cư…
  • Hoa có hương thơm dịu nhẹ nên rất được nhiều người yêu nét đẹp sang trọng và quý phái này.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm của cây Lài Nhật

Cây Lài Nhật là cây gỗ bụi nhỏ, thân cây mọc thẳng, vỏ nứt dọc, nhẵn, phân cành nhánh nhiều. Chiều cao cây trung bình từ 40-60 cm. Lá có màu xanh đậm, bóng, bề mặt lá nhẵn mịn, hình thuôn giáo hoặc bầu dục. Các đường gân nổi rõ trên bề mặt lá, mép lá nguyên hơi có đường gợn sóng, các lá mọc xen kẽ nhau.

Hoa Lài Nhật có hai màu đặc trưng là tím và trắng, lúc mới nở có màu tím đậm, sau một thời gian ngả sang màu tím nhạt rồi chuyển hẳn sang trắng khi sắp tàn. Hoa có mùi thơm nồng nàn dễ chịu, mọc đơn lẻ hoặc tập trung ở đầu cành. Các cánh hoa mềm mịn, thường có 5 cánh hoa, cuống hoa ngắn.cây Lài Nhật ra hoa hầu như quanh năm. Quá trình hoa lài nhật chuyển từ màu tím sang trắng thường kéo dài khoảng 3-7 ngày. Cây ưa sáng, đất giàu dinh dưỡng và thoát nước tốt.

Ý nghĩa của cây Lài Nhật

Cây Lài Nhật có gam các gam màu lạ mắt xen kẽ nhau trắng kết hợp với tím. Hoa có hương thơm dịu nhẹ nên rất được nhiều người yêu nét đẹp sang trọng và quý phái này. Trồng cây Lài Nhật trước nhà sẽ có được tình yêu viên mãn, hạnh phúc và có sức khỏe dồi dào.

Ứng dụng của cây Lài Nhật

Cây có đặc tính dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây cho hoa quanh năm với những màu hoa đẹp và dễ chịu mang đến cảm giác thoải mái nên rất được nhiều người ưa thích. Đặc biệt cây được trồng ở nơi có ánh sáng tốt sẽ ra nhiều hoa. Cây thích hợp ở những cảnh quan đường phố, sân vườn, biệt thự, làm cây cảnh trong nhà hay được trồng ban công, các chung cư…

Cách trồng và chăm sóc của cây Lài Nhật

Cây rất dễ trồng và dễ chăm sóc vì cây có thể thích nghi với mọi điều kiện khí hậu và nhiều loại đất. Cây thích hợp trồng ở những nơi có khí hậu mát mẻ nhưng phải có nhiều ánh sáng và nắng. Cây cần phải tưới nước thường xuyên và đầy đủ. Bên cạnh đó cần bón phân theo dõi để phòng bệnh cho cây. Cắt tỉa các cành già và cành dài để cây ra hoa nhiều và phát triển mạnh hơn.

Thông tin cây: Cây Lài Nhật

Tên khoa học Brunfeldsia hopeana Benth
Tên phổ thông Cây nhài nhật, cây lài hai màu, cây cà hoa xanh
Họ thực vật Solanaceae
Nguồn gốc xuất xứ -
Tốc độ sinh trưởng Trung Bình
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0