Cây Bảy Sắc Cầu Vồng

20
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Với vẻ đẹp tươi vui, nhiều màu sắc, đỡ công chăm sóc nên được trồng tạo thảm nền trong trường học, công viên, sân vườn, công sở,…
  • Bảy Sắc Cầu Vồng tượng trưng cho sự hi vọng về những điều tốt đẹp sau những đau khổ, vất vả, khó khăn sẽ được đền đáp, đem lại hạnh phúc, mau mắn trong cuộc sống.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Bảy Sắc Cầu Vồng là loại cây thân thảo, thân rất ngắn hầu như hầu như không thấy thân vì lá mọc từ gốc lên. Lá dạng dải, không cuống, có bẹ, đầu thuôn dài. Lá có chiều dài 12 -15 cm hoặc hơn và chiều rộng 1.2 – 1.5 cm. Mặt trên màu lục nổi bật các vệt màu trắng dọc theo gân, mặt dưới màu hồng tím. Cụm hoa nhỏ ở nách lá, ngoài có 2 mo úp vào nhau giống như vỏ sò. Hoa màu trắng vàng, quả nang dài thuôn.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây Bảy Sắc Cầu Vòng là loại cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần nên bạn có thể đặt trong nhà. Cây không kén đất, nhưng nếu trồng đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt thì lá bóng mỡ màng và giàu sức sống hơn. Lá cây mọng nước nên nhu cầu nước trung bình, vừa phải, cây chịu hạn khá tốt và chịu úng kém.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Bảy Sắc Cầu Vồng tượng trưng cho sự hi vọng về những điều tốt đẹp sau những đau khổ, vất vả, khó khăn sẽ được đền đáp, đem lại hạnh phúc, mau mắn trong cuộc sống. Ngoài ra, cây còn hấp thụ nhiều khí độc bay lơ lửng trong không khí đem đến không gian trong lành, dễ chịu cho các thành viên trong gia đình.

Với vẻ đẹp tươi vui, nhiều màu sắc, đỡ công chăm sóc nên được trồng tạo thảm nền trong trường học, công viên, sân vườn, công sở,… Cây Bảy Sắc Cầu Vồng chịu được bóng râm nên cây trồng trong nhà được ưa thích trưng ở bàn làm việc, quầy lễ tân, cửa sổ, kệ tivi, phòng khách, phòng ăn, quán cà phê, cơ quan, công sở.

Thông tin cây: Cây Bảy Sắc Cầu Vồng

Tên khoa học Tradescantia spathacea
Tên phổ thông Bảy Sắc Cầu Vồng
Họ thực vật Commelinaceae
Nguồn gốc xuất xứ Trung Mỹ (Mehico)
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Cây Bảy Sắc Cầu Vồng
Cây Bảy Sắc Cầu Vồng
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0