Cây Tùng Thơm

58
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Cây Tùng Thơm hay còn gọi là cây Tùng Hương, cây Tùng Chanh.
  • Cây Tùng Thơm có thể được trồng chậu để bàn làm việc, bàn tiếp khách, hay trưng bày ở sảnh.
  • Tùng thơm còn có mùi hương quyến rũ sẽ giúp ích rất nhiều cho tinh thần của người thưởng thức, tạo cảm giác thư thái và giúp cho tinh thần trở nên phấn chấn và thoải mái hơn rất nhiều, có tác dụng xua đuổi muỗi.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Về hình dáng tùng thơm gần giống như cây thông noen, có dạng hình tháp tự nhiên, độ cao khoảng từ 40-60cm, tán lá rộng từ 15-20cm. Loài cây này còn có rất nhiều cành nhánh, dày, lá cây có dạng hình kim, màu xanh lục pha chút màu vàng nhưng lại mọc thưa trên cành. Phần thân cây chứa tinh dầu thơm ở bên trong. Đối với giống cây cái, có nón tròn còn với giống đực thì có bông dài và bông của nó dài khoảng 10cm.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Thuộc loài cây ưa sáng, ưa sáng bán phần hoặc toàn phần. Về nhu cầu nước thì thuộc mức trung bình và có tốc độ tăng trưởng chậm. Cây thích hợp sống trong điều kiện nhiệt độ từ 20-25 độ C.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Cây tỏa ra một mùi hương dịu nhẹ nên được gọi là Tùng Thơm, thường được dùng để trang trí văn phòng, tại các vị trí gần cửa sổ, nhiều ánh nắng. Tùng thơm có kiểu dáng sang trọng, đen lại được điểm nhấn cho không gian ngôi nhà và tạo được cảm giác mát mẻ mỗi khi đứng cạnh loài cây này. Tùng thơm còn có mùi hương quyến rũ sẽ giúp ích rất nhiều cho tinh thần của người thưởng thức, tạo cảm giác thư thái và giúp cho tinh thần trở nên phấn chấn và thoải mái hơn rất nhiều, có tác dụng xua đuổi muỗi.

Trong phong thủy cây Tùng Thơm còn có ý nghĩa mang lại điều may mắn, xua tan những điềm không may đến với chủ.

Thông tin cây: Cây Tùng Thơm

Tên khoa học cupressus macrocarpa
Tên phổ thông Cây Tùng Thơm
Họ thực vật Cupressaceae
Nguồn gốc xuất xứ
Tốc độ sinh trưởng Chậm
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0