Cây Tróc Bạc

35
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Tróc Bạc giúp thúc đẩy năng lượng Mộc trong nhà. Để phát huy công dụng khai vận của cây, nên bài trí cây ở hướng Đông hoặc Đông Nam . Đặt cây trên bàn học, chỗ làm việc sẽ giúp tinh thần minh mẫn, thúc đẩy tư duy sáng tạo.
  • Cây Tróc Bạc có thể làm sạch không khí, loại bỏ Aldehyde formic và các chất ô nhiễm làm cây cảnh văn phòng đặt nơi công sở hoặc đặt trong nhà sau khi sửa chữa nhà cửa. Cây Tróc Bạc là cây chịu bóng nên thường được trồng khóm, trồng viền hay thảm cây nơi bồ hoa có bóng râm.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Tróc bạc là loại cây dây leo lâu năm. Thân cây màu xanh, sống đeo bám, thân rễ. Lá mọc đối xứng nhau, lá non có hình mũi tên hoặc hình kích. Lá già lớn hơn, có nhiều vết nứt, màu xanh đậm. Bông mo có nhiều hoa nhỏ xếp theo thứ tự, bên ngoài mo có một lớp bao mo, bên trong màu trắng hoặc màu đỏ, bên ngoài màu xanh, hoa nở vào mùa hè và mùa thu.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây có tính thích nghi cao, ưu khí hậu nóng ẩm, chịu được nóng, không chịu rét, yêu cầu đất trồng có tính hơi chua, phì nhiêu, tơi xốp và thấm nước tốt. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp 22oC – 30oC

Ánh sáng: Ưa bóng, sợ phơi nắng, cần chú ý che bóng. Kỵ bị phơi dưới nắng, nếu không sẽ dẫn đến hiện tượng bị thiêu đốt, khiến lá cây bị vàng, thậm chí bị cháy. Tháng 5 – 9 tốt nhất nên để gốc vào chỗ nửa râm.

Nước: Cây cảnh ưa ẩm ướt, kỵ khô, nhưng cần tránh tích nước. Trong thời gian sinh trưởng cần nhiều nước.

Ý nghĩa & ứng dụng

Tróc Bạc giúp thúc đẩy năng lượng Mộc trong nhà. Để phát huy công dụng khai vận của cây, nên bài trí cây ở hướng Đông hoặc Đông Nam (cung Tài Lộc). Đặt cây trên bàn học, chỗ làm việc sẽ giúp tinh thần minh mẫn, thúc đẩy tư duy sáng tạo.

Cây Tróc Bạc có thể làm sạch không khí, loại bỏ Aldehyde formic và các chất ô nhiễm làm cây cảnh văn phòng đặt nơi công sở hoặc đặt trong nhà sau khi sửa chữa nhà cửa. Cây Tróc Bạc là cây chịu bóng nên thường được trồng khóm, trồng viền hay thảm cây nơi bồ hoa có bóng râm. Cây cũng là loài cây trồng nội thất lý tưởng trong chậu đất, trong nước chậu thủy tinh, chậu treo trang trí nhà ở, công ty thêm màu sắc và gần gũi với thiên nhiên.

Thông tin cây: Cây Tróc Bạc

Tên khoa học Syngonium podophyllum
Tên phổ thông Cây Tróc Bạc, Trầu Bà Trắng
Họ thực vật Araceae (họ Ráy)
Nguồn gốc xuất xứ Trung và Nam Mỹ
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0