Cây Trầu Bà Chân Vịt

62
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Cây Trầu Bà Chân Vịt hay còn gọi là Trầu Bà Khía.
  • Cây Trầu Bà Chân Vịt thường được dùng làm cây nội thất, cây xanh văn phòng, có thể trồng trên các tảng đá, trang trí phòng khách, hành lang,..
  • Lá cây có hương thơm đặc trưng thích hợp trồng ở không gian kín.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây Trầu bà chân vịt là loại cây bụi nhỏ, thân thảo, có nhiều rễ khí sinh. Lá hình răng cưa xẻ sâu, cuống lá dài và thon, mọc từ gốc. Chiều cao trung bình chậu cây trầu bà chân vịt từ 0.8 – 1,2m. Cây phù hợp trang trí trong văn phòng, nội thất.
Điểm nổi bật của cây là bộ lá đẹp, dáng lá hình dạng cách điệu. Cây có khả năng chịu bóng và có mùi thơm dễ chịu, thích hợp với độ ẩm và nhiệt độ ở trong nhà.

Loại lá xẽ thùy, mọc vòng quanh thân cây chính. Tay lá xòe rộng và các lá mọc xen kẻ tạo nên tán cây trầu bà chân vịt hình tròn. Thân thảo, mọng nước, có mùi thơm đặc trưng, mùi thuốc bắc, nước trong thân có màu vàng nhạt chứa chất nhờn, khi cắt ra đọng lại nhanh tạo lớp màng đông trên vết cắt.
Rễ của cây thuộc dạng rễ chùm, có rễ ký sinh có thể bám vào tường hoặc ký sinh vào loại cây khác để sống, các mắt rễ thường mọc từ nách lá đâm thẳng về giá thể tạo nên các chùm tế bào lông hứng lấy dinh dưỡng và không khí điều hòa thân nhiệt của cây.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây trầu bà chân vịt là loại cây ưa bóng, không chịu được ánh sáng trực tiếp, thích hợp với độ ẩm và nhiệt độ trong nhà. Bộ rễ thích hợp trồng ở nhiều nơi, các mắt rễ thường mọc từ nách lá đâm thẳng về giá  thể tạo nên các chùm tế bào lông hứng lấy dinh dưỡng và không khí điều hòa than nhiệt của cây. Với điều kiện yếm khí cây vẫn sinh trưởng bình thường.

Ý nghĩa & ứng dụng

Trong phong thủy, cây trầu bà chân vịt đem đến may mắn, niềm vui, tài lộc cho gia chủ. Cây trầu bà chân vịt thường được dùng làm cây nội thất, cây xanh văn phòng, có thể trồng trên các tảng đá và để chúng tự do bò lan. Có thể trồng thành giàn leo hoặc trồng trong chậu để trang trí phòng khách, hành lang. Cây còn có khả năng lọc không khí. Lá cây có hương thơm đặc trưng thích hợp trồng ở không gian kín.

Thông tin cây: Cây Trầu Bà Chân Vịt

Tên khoa học Philodendron xanadu
Tên phổ thông Trầu bà chân vịt
Họ thực vật Araceae (họ Ráy)
Nguồn gốc xuất xứ
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Cây Trầu Bà Chân Vịt
Cây Trầu Bà Chân Vịt
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0