Cây Trạng Nguyên

52
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Theo quan niệm của người Việt Nam, cây Trạng Nguyên là loại cây có hoa mang sắc đỏ thắm ngoài ý nghĩa may mắn, hạnh phúc.
  • Cây còn là biểu tượng cho sự thành đạt trong học hành của con người Việt Nam chúng ta, là khát vọng tự nhiên của những con người muốn được bay lên trên đôi cánh của tri thức và sáng tạo.
  • Cây Trạng Nguyên thường được trồng trong chậu kiểng, có thể trồng trong vườn hoặc dùng trong cắm hoa.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây Trạng Nguyên là loại cây thân gỗ thẳng đứng, thân cây cao khoảng 1 – 3m, bóng nhẵn, có chất nhựa. Lá đơn có hình trứng hoặc hình mác, vàng lá nguyên vẹn hoặc có răng cưa hình gợn sóng, lá màu xanh, mặt sau lá có lông nhung bao phủ. Hoa mọc thành cụm trên đỉnh có hình dáng như chiếc ly, gồm các màu như đỏ, vàng, trắng; hoa nhỏ, không có bao hoa, mọc trên các cuống chính. Thường nở hoa vào tháng 11 đến tháng 3 năm sau.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Trạng Nguyên là loại thực vật ngắn ngày điển hình, thích ánh nắng và khí hậu ấm. Yêu cầu đất trồng hơi chua có tính khoáng khí tốt, màu mở, tơi xốp và thoát nước tốt. Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 18oC – 25oC.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Theo quan niệm của người Việt Nam, cây Trạng Nguyên là loại cây có hoa mang sắc đỏ thắm ngoài ý nghĩa may mắn, hạnh phúc. Cây còn là biểu tượng cho sự thành đạt trong học hành của con người Việt Nam chúng ta, là khát vọng tự nhiên của những con người muốn được bay lên trên đôi cánh của tri thức và sáng tạo.

Cây Trạng Nguyên thường được trồng trong chậu kiểng, có thể trồng trong vườn hoặc dùng trong cắm hoa. Đặc biệt, lá thân cây có thể dùng làm thuốc, có tác dụng giảm sưng và chữa trị các vết thương do trật khớp.

 

Thông tin cây: Cây Trạng Nguyên

Tên khoa học Poinsettia pulcherrima, Euphorbia pulcherrima
Tên phổ thông Trạng Nguyên, Nhất Phẩm Hồng
Họ thực vật Euphorbiaceae
Nguồn gốc xuất xứ Vùng nhiệt đới Trung Mỹ, Mexico
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0