Cây Phú Quý

66
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Theo quan niệm phong thủy, cây Phú Quý mang lại sự may mắn, giàu sang, phú quý đúng như tên gọi của nó. Vì vậy, cây được nhiều người lựa chọn trồng và mua tặng nhau trong các dịp tân gia nhà mới, tết. 
  • Cây Phú Quý được trồng làm cây để bàn trang trí trong gia đình. Cây được trồng trong đất và trồng thủy canh, thường dùng trang trí nội thất, trang trí văn phòng, bàn làm việc,… tạo điểm nhấn cho không gian nhà bạn.

Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây Phú Quý có rễ chùm, thân được tạo thành bằng những bẹ lá, cuống lá có màu trắng hồng. Lá của loại cây cảnh này tương đối mỏng, viền lá có màu hồng đỏ, bên trong có màu đậm.
Bộ rễ cây to khỏe với thật nhiều rễ con dài khoảng 4-6cm màu trắng ngà (Trồng khoảng 2-3 tháng thì rể cây sẽ chuyển sang màu xanh non). Cây Phú Quý đẻ nhánh rất nhanh, chiều cao toàn bộ cây là khoảng 35-40cm.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Ánh sáng: Là cây ưa bóng mát, loài cây này có thể sống được trong môi trường ít ánh sáng, chỉ có ánh sáng điện huỳnh quang thôi, nó cũng có thể sinh trưởng và phát triển, tuy nhiên để lá lên màu đẹp thì bạn nên để cây ở nơi có ánh sáng buổi sớm và chiều muộn, tránh ánh nắng buổi trưa mùa hè có nhiệt độ cao sẽ khiến lá bị cháy nhìn sẽ không được đẹp.

Nước: Là loại cây thuộc họ ráy nên cây Phú Quý để bàn làm việc khá ưa nước và có thể trồng thủy sinh, tuy nhiên trồng đất bạn cũng chỉ nên tưới 2 lần/tuần nếu để trong văn phòng và 3 lần/tuần nếu để ngoài trời. Mỗi lần tưới chỉ cần tưới đủ ẩm đất, không nên để đất bị ẩm triền miên, điều này tạo nên điều kiện lý tưởng cho vi khuẩn phát triển tấn công và cây, khiến cây bị thối nhũn rồi chết.

Đất: Với bộ rễ khỏe và phát triển khá nhanh, do vậy loại đất thích hợp mà chậu cây Phú Quý cần có nhiều mùn, chất dinh dưỡng như đất có trộn thêm mùn, sơ dừa, chấu, tro,… Đất được trộn với tỷ lệ hợp lý khiến tạo nên độ thông thoáng cho đất giúp rễ phát triển nhanh.

Nhiệt độ: Nhiệt độ thích hợp nhất cho cây cảnh văn phòng nói chung và cây Phú Quý nói riêng thì nhiệt độ từ 15–28°C là nhiệt độ lý tưởng. Nhưng trong điều kiện khắc nhiệt thì cây vẫn có thể chịu đựng được nhiệt độ dưới 10°C hoặc trên 35°C. Tuy nhiên đối với nhiệt độ cao hơn hoặc thấp quá cây sẽ chậm hoặc ngừng phát triển.

Nhân giống: Loài cây này được nhân giống bằng cách tách bụi hoặc giâm cành, nhưng là loại phát triển bụi và phát triển tương đối nhanh nên phương pháp tách bụi được đánh giá cao và ưu tiên để nhân giống.

Ý nghĩa & ứng dụng

Theo quan niệm phong thủy, cây Phú Quý mang lại sự may mắn, giàu sang, phú quý đúng như tên gọi của nó. Vì vậy, cây được nhiều người lựa chọn trồng và mua tặng nhau trong các dịp tân gia nhà mới, tết. 

Cây Phú Quý được trồng làm cây để bàn trang trí trong gia đình. Cây được trồng trong đất và trồng thủy canh, thường dùng trang trí nội thất, trang trí văn phòng, bàn làm việc,… tạo điểm nhấn cho không gian nhà bạn.

Thông tin cây: Cây Phú Quý

Tên khoa học Aglaonema Hybrid,
Tên phổ thông Cây Phú Quý
Họ thực vật Araceae (họ Ráy)
Nguồn gốc xuất xứ Indonexia
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0