Cây Phát Tài Núi

210
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Theo quan niệm phong thủy, cây phát tài núi được trồng trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, cuộc sống sung túc, gia đình hòa hợp sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng.
  • Cây phát tài núi có thể trồng kết hợp với tiểu cảnh khô, có thể đặt trên ban công, trước hiên nhà hay sân thượng, phòng làm việc, trang trí nhà ở, khách sạn, văn phòng và các dự án thi công sân vườn,..
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây Phát Tài núi là cây thân gỗ phân cành nhiều từ gốc, có rễ phụ mọc từ thân. Lá nhiều tập trung ở đỉnh, dạng thuôn nhọn, dài 15-20cm, rộng 5-8cm đầu thuôn dài uốn cong, gốc có bẹ ôm thân, phiến lá màu xanh lục đậm bóng. Cụm hoa dạng chùm mang hoa thưa có màu vàng. Quả có hình cầu nhỏ màu đỏ cam.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây phát tài núi là loài cây ưa bóng và điều kiện mát mẻ.

Nước: Chỉ cần tưới dưới gốc cây mỗi ngày một ít nước vừa đủ để cây phát triển.

Ánh sáng: Cây có thể sống được trong nhà lâu nhưng để cây phát triển và xanh tốt thì thỉnh thoảng nên đưa cây ra ngoài nắng

Phân bón: Cây cũng có thể phát triển nếu như không bón phân, nhưng bạn muốn cây luôn xanh tốt sum xuê thì có thể mua dung dịch thủy canh hoặc phân bón cho cây một lượng ít. Nếu cho nhiều phân bón cây sẽ bị phạm phân và cháy lá hoặc bị thối cành.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Với vẻ uy nghiêm, thể hiện dáng vẻ mạnh mẽ của cây phát tài núi mang lại sự phát triển thịnh vượng cho người trồng. Theo quan niệm phong thủy, cây phát tài núi được trồng trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn, cuộc sống sung túc, gia đình hòa hợp sự nghiệp thăng tiến nhanh chóng.

Cây phát tài núi có thể trồng kết hợp với tiểu cảnh khô, có thể đặt trên ban công, trước hiên nhà hay sân thượng, phòng làm việc, trang trí nhà ở, khách sạn, văn phòng và các dự án thi công sân vườn,…

Thông tin cây: Cây Phát Tài Núi

Tên khoa học Dracaena marginata
Tên phổ thông Cây Phát Tài Núi
Họ thực vật Dracaenaceae (Bồng bồng)
Nguồn gốc xuất xứ bản địa của Tây Phi, Tanzania và Zambia
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0