Cây Ngọc Ngân

43
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Cây Ngọc Ngân thường được đặt văn phòng, bàn làm việc, trong nhà sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ,…
  • Cây Ngọc Ngân còn có tên là cây valentine trong tình cảm, nó là một đại diện cho tình yêu và sẽ là món quà ý nghĩa với các cặp đôi.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây ngọc ngân là một loại cây thân thảo, chúng mọc thành từng bụi, thân dày. Cây thuộc hàng cây sống lâu năm, có lá thay thế. Cây trưởng thành cao tới 30-50cm. Lá hình bầu dục, mọc không đối xứng, màu xanh đốm trắng trên bề mặt lá. Chiều dài lá khoảng 20-30cm, chiều rộng lá vào khoảng 5-7cm. Cây ngọc ngân còn có loại lá màu trắng bạc, lốm đốm xanh. Ngọc ngân thường không có thân, nhiều cuốn lá hợp lại thành thân giả cho cây.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây ngọc ngân có sức sống mạnh mẽ, sinh trưởng tốt nơi có bóng râm. Chịu được bóng râm bán phần hoặc toàn phần.
Ánh sáng: Ngọc ngân chỉ cần lượng ánh sáng vừa đủ nên ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp sẽ không tốt cho cây, lâu ngày sẽ làm lá chuyển sang vàng và khô. Tuy nhiên, cây ngọc ngân vẫn là loại cây lá màu chịu nắng tốt nhất.
Đất trồng: Đất phải nhiều chất dinh dưỡng, thoát nước dễ dàng và giữ ẩm tốt. Đồng thời, độ PH từ 5-6.5 là mức thích hợp nhất. Có thể trồng trong hỗn hợp của than bùn hoặc lớp đất với vỏ cây trồng…đều được. Bạn cũng có thể làm thoát nước cho chậu cây bằng cách trộn thêm đá và cát vào đất trồng.
Nước: Loài cây này vào mùa hè cần tưới nước thường xuyên. Tần suất 1 lần/ngày. Dùng bình xịt phun lên cả lá, thân và gốc cho cây. Nếu để trong phòng có máy lạnh chỉ nên tưới giữ ẩm.
Nhiệt độ: Cây ngọc ngân có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 20°C – 30°C. Loại cây này có khả năng chịu lạnh kém, dưới 5°C cây có thể sẽ bị chết.
Độ ẩm: Giữ ẩm cho cây cần tưới nước thường xuyên kết hợp phun lá, thân. Độ ẩm phải tương đối phải được giữ ở mức cao để đảm bảo cho quá trình sinh trưởng và phát triển tốt.

Ý nghĩa & ứng dụng

Trong phong thủy, cây ngọc ngân còn có tên là cây valentine trong tình cảm, nó là một đại diện cho tình yêu và sẽ là món quà ý nghĩa với các cặp đôi. Cây đặt văn phòng, bàn làm việc, trong nhà sẽ mang đến may mắn và tài lộc cho gia chủ. Cây còn có thể trồng được trong nước khi được rửa sạch bô rễ trồng trong chậu nước, chậu cây để tô điểm cho ngôi nhà thêm sinh động nhờ bộ lá của cây.

Thông tin cây: Cây Ngọc Ngân

Tên khoa học Aglaonema sp
Tên phổ thông Ngọc Ngân
Họ thực vật Araceae (họ Ráy)
Nguồn gốc xuất xứ Nam Trung Quốc, Thái Lan, Philippin, Malaysia, indonesia…
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0