Cây Lưỡi Hổ (Thái Lan)

169
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Lưỡi hổ còn được trồng làm nền, đường viền ở các khuôn viên công ty, nhà máy, công viên, bệnh viện, trường học…
  • Cây có khả năng hấp thụ khí độc hại tốt nên có thể đặt trên bàn máy tính để lọc không khí.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây lưỡi hổ thái có lá mọc từ thân cây mẹ, vươn lên như thanh kiếm. So sánh với cây Lưỡi Hổ Việt nếu bạn quan sát sẽ thấy cây Lưỡi Hổ Việt có các vằn, cao hơn và lá nhọn hơn, còn cây lưỡi hổ thái thì thấp và lá bầu hơn rất nhiều, phù hợp với để bàn làm việc hay cửa sổ ban công. Lá của cây lưỡi hổ tháí có viền màu vàng, giữa lá là các hoa văn với màu xanh thẫm nhìn rất bắt mắt. Sau 2 – 3 năm trồng, cây lưỡi hổ thái sẽ có hoa, hoa lưỡi hổ màu trắng mọc từ nách của lá cây.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Nhiệt độ: Cây lưỡi hổ thái thích hợp ở nhiệt độ từ 18 đến 30 độ C. Nếu bạn đặt trong phòng lạnh, tránh nhiệt độ quá thấp hoặc quá cao so với ngưỡng này. Nếu không cây chậm phát triển và thậm chí có thể chết.

Ánh sáng cho cây lưỡi hổ thái phát triển có thể để ngoài nắng trực tiếp hoặc trong bóng râm đều được

Lượng nước tưới cho cây lưỡi hổ thái, bạn nên giữ đất khô ráo và khả năng thoát nước tốt. Chỉ tưới nước phun sương hoặc khi đất thật khô hãy tưới. Không nên để cây ngập úng sẽ làm cây dễ chết.

Phân bón: Đây là loài cây cảnh ít cần bón phân, chỉ bón phân cho chậu một tháng một lần bằng phân giàu potasse. Hạn chế bón phân vào mùa lạnh hoặc những ngày nắng nóng.

Sâu bệnh: Có thể nói cây lưỡi hổ thái nằm trong những loại cây có sức sống mãnh liệt. Cây sẽ bị nấm mốc ở bề mặt hoặc cháy đốm lá nếu thiếu dinh dưỡng. Nếu bạn thấy cây có biểu hiện này, tốt nhất nên để cây ra ngoài ánh sáng, lau sạch nấm bệnh và cắt bỏ những vùng bị đốm, sau đó bón phân đầy đủ, cây sẽ tự hồi phục. Mùa mưa cây lưỡi hổ non mới mọc dễ bị ốc sên tấn công. Bạn có thể bắt thủ công hoặc dẫn dụ ốc sên bằng thuốc.

Nhân giống cây lưỡi hổ có thể cắt lá giâm hom để cây mới mọc lên từ gốc mép lá. Tuy nhiên cây mới ươm khi giâm dễ bị úng nước, vì thế bạn nên lưu ý lượng nước trong giá thể để tránh làm thối gốc cây.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Cây Lưỡi Hổ Thái là một trong những loài cây sống tốt cả trong sáng và trong điều kiện ánh sáng ít. Vì vậy bạn có thể làm cây nội thất trong gia đình, đặt ở ánh sáng mạnh như cửa sổ hoặc hành lang. Cây có khả năng hấp thụ khí độc hại tốt nên có thể đặt trên bàn máy tính để lọc không khí, hấp thụ từ trường điện, nâng cao sức khỏe của con người.

Lưỡi hổ còn được trồng làm nền, đường viền ở các khuôn viên công ty, nhà máy, công viên, bệnh viện, trường học…

Thông tin cây: Cây Lưỡi Hổ (Thái Lan)

Tên khoa học
Tên phổ thông Cây Lưỡi Hổ Thái Lan
Họ thực vật
Nguồn gốc xuất xứ
Tốc độ sinh trưởng
Phân bố
Cây Lưỡi Hổ (Thái Lan)
Cây Lưỡi Hổ (Thái Lan)
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0