Cây Kim Phát Tài

57
Add to wishlistAdded to wishlistRemoved from wishlist 0
Add to compare
 • Tên gọi Kim Phát Tài thể hiện sự phú quý và giàu sang. Là loại cây cảnh mang lại may mắn hàng đầu về phong thủy. Ngoài ra nếu bạn đặt đúng cách và hướng thì cây còn có thể chiêu tài cho gia chủ.
 • Kim Phát Tài rất được ưa chuộng làm cây để bàn, cây nội thất – cây xanh văn phòng. Cây Kim Phát Tài thường được trồng trong các chậu cây kiểng, có thể đặt tại các phòng khách, phòng ngủ hoặc đại sảnh của khách sạn.
Chợ Cây Xanh
 • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
 • Trồng và chăm sóc cây xanh
 • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
 • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây Kim Phát Tài là loại cây có củ, mọc thành bụi, xanh tốt quanh năm. thuộc loại thân thảo, thân cây to khỏe, mọng nước, phình to ở dưới gốc. Cây có màu xanh mướt. Cây cao từ 30-100 cm, hình dáng cây bao gồm các nhánh lá tạo thành. Cuốn là hình trụ rất dày phần gần rễ và thon nhỏ đến ngọn. Những chiếc lá mọc thành từng cặp xung quanh cuốn lá. Lá Kim Phát Tài mọng nước, có lá kép lông chim, dài 40 – 60 cm với 6 – 8 cặp lá  chét dài 7 – 15 cm. Bề mặt lá chét mịn màng, sáng bóng và có màu xanh đậm. Hoa Kim Phát Tài mọc trong một bông mo nhỏ màu vàng sáng đến màu nâu hoặc màu đồng dài 5 – 7 cm.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Điều kiện nhiệt độ: Kim phát tài sinh trưởng, phát triển mạnh ở điều kiện nhiệt độ từ 23 – 30 độ C, ở điều kiện nhiệt độ thấp cây chậm sinh trưởng.

Đất đai: Kim phát tài phù hợp với đất hơi chua, tơi xốp, màu mỡ. không bị úng nước

Ánh sáng: Kim phát là cây ưa sáng, nhưng không ưa ánh nắng trực tiếp, vì vậy cây phù hợp trồng làm cây nội thất văn phòng có điều kiện ánh sáng nhiều như ở các vị trí gần cửa sổ, cửa ra vào… Nếu cây đặt trong văn phòng thì hằng tuần nên đưa cây ra ngoài nắng buổi sáng 1 -2h.

Độ ẩm: Cây cần đủ nước, không ưa ngập úng, vì vậy khi tưới nước cho cây cần lưu ý chỉ tưới đủ ẩm, độ ẩm từ 60 – 80%, tưới đến khi thấy lớp đất mặt khô thì tưới lại, ở trong điều kiện phòng có sử dụng điều hòa thì không nên tưới nước lên lá cây để tránh lá bị thối.

Kim phát tài dễ dàng nhân giống bằng phương pháp nhân giống vô tính như: giâm cành, giâm lá, các bộ phận này có khả năng tái sinh mạnh trong điều kiện đủ ẩm.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Tên gọi Kim Phát Tài thể hiện sự phú quý và giàu sang. Là loại cây cảnh mang lại may mắn hàng đầu về phong thủy. Ngoài ra nếu bạn đặt đúng cách và hướng thì cây còn có thể chiêu tài cho gia chủ.

Kim Phát Tài rất được ưa chuộng làm cây để bàn, cây nội thất – cây xanh văn phòng. Cây Kim Phát Tài thường được trồng trong các chậu cây kiểng, có thể đặt tại các phòng khách, phòng ngủ hoặc đại sảnh của khách sạn. Chúng có thể hút bụi, vi khuẩn và một số loại khí độc hại như Amoniac, benzen…

Chăm sóc cây Kim Phát Tài

Tưới nước cho cây Kim Phát Tài chỉ cần tưới đủ ẩm, không tưới quá nhiều nước làm cây bị úng rễ. Nên tưới cho cây Kim Phát Tài khi lớp đất mặt khô. Cây kim phát tài có thể nhân giống bằng cách giâm cành. Chỉ cần cắt 1 chiếc lá ra khỏi thân cây và cắm vào bầu đất, đừng chôn quá sâu nếu không nó sẽ bị thối. Cây sẽ mất vài tháng để ra rễ và phát triển.

 

Thông tin cây: Cây Kim Phát Tài

Tên khoa học Zamioculcas zamiifolia
Tên phổ thông Kim phát tài, Kim tiền
Họ thực vật Araceae (họ Ráy)
Nguồn gốc xuất xứ Zanzibar, Tanzania thuộc Đông Phi
Tốc độ sinh trưởng Trung bình
Phân bố

BÁO GIÁ CÂY GIÁ SỈ

Liên hệ chúng tôi để có giá cây tốt nhất với số lượng lớn.

chocayxanh_logo

Chợ Cây Xanh là hệ thống chợ đầu mối cây xanh toàn quốc chuyên cung cấp cây công trình, cây văn phòng, cây nội thất, cây cảnh, hoa kiểng, cây giống, vật tư nông nghiệp, tư vấn thiết kế cảnh quan, trồng và chăm sóc cây xanh ...
Vietnam

TÀI KHOẢN

 • Đăng Nhập
 • Đăng Ký
 • Bảng Điều Khiển

CHỌN CHÚNG TÔI

 • Giao Hàng Toàn Quốc
 • Dịch Vụ 24/7
 • Cây Tốt Nhất
 • Thanh Toán Dễ Dàng

© 2019-2020 copyright chocayxanh.vn

0
Login/Register access is temporary disabled
Compare items
 • Total (0)
Compare
0