Cây Kim Ngân

35
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Các bộ phận của cây Kim Ngân như hoa, lá, cành đều có thể sử dụng để làm thuốc. Tuy nhiên, người ta thường thu hoạch hoa nhiều hơn và tách ra để riêng vì bộ phận này có nhiều tác dụng tốt hơn. 
  • Chính vì có nhiều lợi ích phong thủy độc đáo như vậy, cây kim ngân được dùng làm quà tặng, trang trí nội thất cho phòng khách, bàn làm việc, văn phòng, khách sạn…
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây kim ngân lượng cao từ 0,5 – 2m với nhiều cành nhánh.Lá kim ngân lượng kép mầu xanh lục, dầy, sáng bóng. Kim ngân lượng có quả chín to 7 – 8mm, khi chín màu đỏ tươi, sáng bóng, rủ xuống trông rất đẹp.

Cây Kim Ngân có thân dẻo dai nên ở giai đoạn cây con, người ta thường trồng chung 3 – 5 cây vào một chỗ rồi đan thắt như cái bím tóc rất lạ mắt và sang trọng, bởi vậy cũng có người thường gọi là cây bím tóc.

Về mặt sinh học, cây kim ngân còn là một cây trồng có tác dụng đuổi muỗi.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây kim ngân thường được trồng trực tiếp xuống đất hay trồng trong chậu, đặt ở nơi có ánh nắng mặt trời và cần tưới nước đầy đủ 1-2 lần/ngày, thích nghi được trong mọi thời tiết nóng, lạnh.  

Để phòng ngừa sâu bệnh, đối với cây đặt trong nhà, bạn nên để ở nơi thoáng, mát, có bóng che. Cho cây tiếp xúc với ánh nắng 1-2 giờ/tuần, thời điểm tốt nhất từ 7 đến 9 giờ sáng để cây phục hồi diệp lục.

Để phòng ngừa khô héo, tránh không cho ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào cây, chăm sóc nơi mát mẻ, không khí trong lành và tránh gió mạnh.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Mọi bộ phận của cây kim ngân như hoa, lá, cành đều có thể sử dụng để làm thuốc. Tuy nhiên, người ta thường thu hoạch hoa nhiều hơn và tách ra để riêng vì bộ phận này có nhiều tác dụng tốt hơn. 

Chính vì có nhiều lợi ích phong thủy độc đáo như vậy, cây kim ngân được dùng làm quà tặng, trang trí nội thất cho phòng khách, bàn làm việc ,văn phòng, khách sạn…

Các văn phòng thường chuộng để trang trí bàn làm việc cá nhân, quầy lễ tân, cửa sổ, cửa kính giúp tạo nên một không gian tuyệt vời.

Kim Ngân được cho là thu hút sự giàu có và thịnh vượng, mang lại may mắn cho những người sở hữu chúng. Chúng giúp cho căn nhà duy trì được sự ổn định và hài hòa. Theo các chuyên gia phong thủy, cây giúp cân bằng các nguồn năng lượng, chi phối tài chính của bạn.

Thông tin cây: Cây Kim Ngân

Tên khoa học Pachira aquatica
Tên phổ thông Cây Kim Ngân hay còn gọi là Cây Thắt Bím, cây Kim Ngân Lượng
Họ thực vật Bombacaceae (Gòn/Gạo)
Nguồn gốc xuất xứ Mexico, Nam Mỹ và đồng bằng Trung Mỹ
Tốc độ sinh trưởng Trung bình
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0