Cây Hồng Môn

36
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Trong phong thủy, cây Hồng Môn rất được coi trọng, nó mang lại vượng khí cho ngôi nhà, xua đuổi khí xấu.
  • Trồng cây Hồng Môn, giúp gia chủ có khả năng thăng tiến trong công việc, công việc sẽ thuận buồm xuôi gió, thuận lợi về đường công danh. Cây đặc biệt có ý nghĩa phong thủy với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây hồng môn để bàn là loài cây sống lâu năm, thường mọc thành bụi và có thân ngắn. Lá có phiến xanh hình tim, lá non có màu nhạt hơn, rộng từ 9–15 cm và dài từ 18–30 cm. Cuống lá hình ống trụ, có thể dài tới 30–40 cm. Hoa của loài cây này dạng phiến nở rộng hình tim, có màu đỏ ngọc, màu hồng, cam. Hoa tự thường có màu vàng, đính trên mô hoa. Trên mỗi hoa tự có đính nhiều hoa nhỏ. Hoa của cây Hồng Môn thuộc dạng hoa lưỡng tính cùng gốc. Cây Hồng Môn gồm có 3 loại chính: tiểu Hồng Môn, trung Hồng Môn và đại Hồng Môn. Tùy theo chỗ bài trí, sở thích của tùy người để lựa chọn tiểu, trung hay đại.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây chịu bóng bán phần thích hợp trồng cây nội thất. Nhân giống dễ dàng từ tách bụi. Nhu cầu nước trung bình, ưa khí hậu mát ẩm.

Ý nghĩa & ứng dụng

Trong phong thủy, cây Hồng Môn rất được coi trọng, nó mang lại vượng khí cho ngôi nhà, xua đuổi khí xấu. Trồng cây Hồng Môn, giúp gia chủ có khả năng thăng tiến trong công việc, công việc sẽ thuận buồm xuôi gió, thuận lợi về đường công danh. Cây đặc biệt có ý nghĩa phong thủy với người mệnh Hỏa và mệnh Thổ.

Cây Hồng Môn có dáng nhỏ, nên được thiết kế là cây để bàn rất đẹp mắt. Cây thường được trồng để trưng trong phòng làm việc, bàn ăn, bàn trà, quầy lễ tân, bàn học,… Ở các khách sạn, nhà hàng, quán cà phê, cơ quan,.. cây tạo không khí làm việc hứng khởi, giảm stress, tăng hiệu quả công việc, kích thích khả năng sáng tạo của nhân viên.

Ngoài ra, Hồng Môn còn có tác dụng thanh lộc không khí hiệu quả. Những chiếc lá dày và to có khả năng hấp thụ các chất độc có thể gây ra nhiều bệnh cho con người, đặc biệt là về hô hấp, thậm chí là cả ung thư.

Hồng Môn được ưu ái lựa chọn làm quà tặng người thân, bạn bè, đối tác,… trong các dịp sinh nhật, khai trương, tân gia,… với mong muốn người nhận được may mắn và hạnh phúc.

Hồng Môn ưa bóng nên thường được trồng trang trí tiểu cảnh sân vườn đem đến vẻ đẹp duyên dáng, hài hòa cùng với màu sắc nổi bật.

 

Thông tin cây: Cây Hồng Môn

Tên khoa học Anthurium Taiflower
Tên phổ thông Cây Hồng Môn
Họ thực vật Araceae (Ráy)
Nguồn gốc xuất xứ
Tốc độ sinh trưởng Trung bình
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0