Cây Trầu Bà Vàng

66
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Trong phong thủy, cây Trầu Bà được quan niệm là loài cây đem đến tài lộc, thịnh vượng cho gia đình. Tránh được những vận xui, điều không may mắn trong cuộc sống thường ngày. Do vậy, cây Trầu Bà Vàng được mệnh danh là cây “tiền tài”.
  • Cây Trầu Bà Vàng rất dễ trồng, có thể trồng trong chậu đất để bàn, chậu treo, trồng chậu đứng hoặc ngoài đất có giàn leo. Cây còn dùng trồng nền trong các bồn cây lớn để phủ nền và leo thân cây tạo màu vàng cho thân cây thay vì màu nâu xám.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây Trầu Bà Vàng là cây thân thảo leo, thân tròn mập mang nhiều rễ khí sinh, bò dài hoặc buông thõng xuống trên các chậu treo. Lá đơn, mọc cách, thuôn dài ở đỉnh, tim ở gốc, màu xanh bóng với các vạch màu trắng, vàng nằm rải rác trên phiến lá. Cây có cụm hoa dạng mo, cuống ngắn, mo dạng lòng thuyền, trục hoa dày, lớn bằng mo.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Ánh sáng: Ưa bóng, sợ phơi nắng, cần chú ý che bóng. Kỵ bị phơi dưới nắng, nếu khôg sẽ dẫn đến hiện tượng bị thiêu đốt, khiến lá cây bị vàng, thâm chí bị cháy.

Nhiệt độ: Nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 18 – 25C.

Nước: Cây cảnh ưa ẩm ướt, kỵ khô, nhưng cần tránh tích nước. Trong thời gian sinh trưởng cần nhiều nước.

Đất: Ưa đất chứa nhiều chất hưu cơ, ẩm ướt, thoát nước tốt.

Phân bón: Ưa bón, đầu tiên phải đảm bảo phân lót đầy đủ, cần mỗi tháng hoặc định kỳ bón phân nước hoặc phân đạm vô cơ để đảm bảo giá trị thẩm mỹ tốt nhất.

Ý nghĩa & ứng dụng

Trong phong thủy, cây Trầu Bà được quan niệm là loài cây đem đến tài lộc, thịnh vượng cho gia đình. Tránh được những vận xui, điều không may mắn trong cuộc sống thường ngày. Do vậy, cây Trầu Bà Vàng được mệnh danh là cây “tiền tài”.

Cây Trầu Bà Vàng rất dễ trồng, có thể trồng trong chậu đất để bàn, chậu treo, trồng chậu đứng hoặc ngoài đất có giàn leo. Cây còn dùng trồng nền trong các bồn cây lớn để phủ nền và leo thân cây tạo màu vàng cho thân cây thay vì màu nâu xám.

Thông tin cây: Cây Trầu Bà Vàng

Tên khoa học Epipremnum aureum
Tên phổ thông Cây Trầu Bà Vàng
Họ thực vật Araceae (họ Ráy)
Nguồn gốc xuất xứ Australia
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0