Cây Trầu Bà Cẩm Thạch

58
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Trầu bà cẩm thạch có thể đặt, kệ bàn vì lá chúng nhỏ phát triển chậm nên không gây phát triển quá đà làm chật không gian.
  • Cây Trầu Bà Cẩm Thạch là loại cây hút chất độc và lọc không khí rất tốt, trồng cây này vô cùng ý nghĩa với cuộc sống của bạn. Cây không những mang lại không gian xanh, lợi ích sức khỏe mà còn mang lại cho bạn nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây Trầu Bà Cẩm Thạch là cây thân cỏ, thường xanh sống lâu năm, dạng cây leo. Lá trầu bà sữa hình trái tim, màu lá loang những vệt trắng (như sữa) trên nền xanh. Cuống lá dài màu trắng, gân chính của lá rõ ràng, mép nguyên.

Trầu bà cẩm thạch có những chiếc lá nhỏ hơn các dòng trầu bà khác. Cành lá vươn dài rễ mọc ra ở các đốt thân khi tiếp xúc với không khí lâu ngày mà không có chỗ đậu bám các rễ này sẽ tiêu biến. Chúng cũng rủ dài như các dòng trầu bà khác.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây Trầu Bà Cẩm Thạch rất dễ chăm sóc, là loại cây chịu bóng và bán bóng râm. Cây trồng được trên đất giữ ẩm tốt, đồng thời cây cũng có thể trồng được trong nước. Cây trầu bà sữa phát triển tốt ở môi trường mát mẻ với nhiệt độ khoảng 18-25°C.

Về cách chăm sóc cây:

– Tưới nước: Trầu Bà cẩm thạch rất cần nước để sống, trung bình 2 ngày tưới một lần lượng vừa phải giảm nước khi thời tiết ẩm ướt, chúng đặc biệt thích được phun lên bề mặt lá. Với bề mặt lá rộng khi được lau sạch bụi thì cây sẽ phát triển tốt hơn vì khả trao đổi khí dễ dàng hơn.

– Bón phân: Nên bón ít nhất một lần/ tháng bằng các loại phân như rong biển, hoặc dịch trùn quế, giúp lá đẹp và tươi hơn.

– Cắt tỉa: Đôi lúc sẽ xuất hiện lá vàng vì cần loại bỏ các lá này đi.

– Sâu bệnh thường gặp: Chúng có thể bị thối thân nếu thời tiết thất thường, thiếu sáng liên tục hoặc môi trường quá ẩm ướt.

Ý nghĩa & ứng dụng

Trầu bà cẩm thạch có thể đặt, kệ bàn vì lá chúng nhỏ phát triển chậm nên không gây phát triển quá đà làm chật không gian.

Cây Trầu Bà Cẩm Thạch là loại cây hút chất độc và lọc không khí rất tốt, trồng cây này vô cùng ý nghĩa với cuộc sống của bạn. Cây không những mang lại không gian xanh, lợi ích sức khỏe mà còn mang lại cho bạn nhiều may mắn trong công việc, cuộc sống.

Trầu bà sữa có ý nghĩa phong thủy rất tốt, mang lại may mắn và sự hưng thịnh cho gia chủ. Ngoài ra, cây trầu bà sữa còn giảm thiểu ô nhiễm ozon, hút các khí độc từ máy vi tính, làm xanh mát không gian.

Cây Trầu Bà Cẩm Thạch cũng như các loại trầu bà, cây được trồng chủ yếu để trang trí sân vườn cảnh, cửa sổ, trường học, trang trí trong quán cà phê, nhà hàng,… Ngoài ra, cây Trầu Bà Cẩm Thạch cũng có thể trồng trong văn phòng, trên kệ sách, bàn làm việc hoặc có thể trồng dạng thủy sinh.

Thông tin cây: Cây Trầu Bà Cẩm Thạch

Tên khoa học Epipremnum aureum ‘Marble Queen’
Tên phổ thông Cây Trầu Bà Sữa
Họ thực vật Araceae (họ Ráy)
Nguồn gốc xuất xứ miền Bắc Australia, Malaisia
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Cây Trầu Bà Cẩm Thạch
Cây Trầu Bà Cẩm Thạch
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0