Cây Thài Lài Tím

67
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Cây Thài Lài được sừ dụng để trồng tạo thảm hay tạo viền, bụi hoặc khóm cây. Cây chịu bóng bán phần nên có thể trồng trong chậu trang trí nhà ở, phòng làm việc haowjc trồng trên ban công, hiên nhà,…
  • Cây mang ý nghĩa thuần khiết, ngây thơ, nho nhã, tĩnh lặng và hy vọng.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm của cây Thài Lài

Cây Thài Lài có  màu sắc đa dạng, với màu sắc tím rực rỡ, sọc trắng xanh, màu xanh. Thân và lá mọng nước có thể lan rộng ra xung quanh khu vực trồng. Cây mọc cao khoảng 15 – 25 cm hoặc hơn. Lá thài lài dài nhọn đầu, chiều dài 7.6 – 12.7 cm và chiều rộng 2.5 cm. Thân và mặt trên của lá có màu đỏ tía hoàng gia đậm hay màu lam ngọc xám như những lá cây cũ. Mặt dưới của lá cây thài lài tía là một màu tím, nơi cuống lá ôm và bao quanh thân có màu hồng. Hoa thài lài có màu hồng nhạt, trắng.. kích thước 1.3 – 1.9 cm. Hoa bao gồm 3 cánh tràng mọc từ cặp lá bắc uốn cong ở đỉnh thân cây. Cây thài lài nở hoa liên tục ở điều kiện khí hậu ấm áp nhưng những bông hoa chỉ nở ra vào buổi sáng.

Ý nghĩa của cây Thài Lài

Cây mang ý nghĩa thuần khiết, ngây thơ, nho nhã, tĩnh lặng và hy vọng.

Thài Lài còn có ý nghĩa trong việc trang trí cảnh quan, vừa là vị thuốc hữu hiệu.

Ứng dụng cây Thài Lài

Cây Thài Lài được sừ dụng để trồng tạo thảm hay tạo viền, bụi hoặc khóm cây. Cây chịu bóng bán phần nên có thể trồng trong chậu trang trí nhà ở, phòng làm việc haowjc trồng trên ban công, hiên nhà,…

Thài Lài cũng là một trong những cây thuốc chữa bệnh viêm phổi, tiểu tiện bất lợi, mụn nhọt, tốt cho máu…

Cách trồng và chăm sóc cây Thài Lài

Thài Lài là cây ưa bóng râm, nhưng cũng chịu được nơi có ánh sáng trực tiếp nhưng không gay gắt. Cây ưa ấm áp, sinh trưởng tốt nhất trong nhiệt độ từ 10 – 25oC. Thài Lài ưa ẩm nên phải luôn giữ cho đất của cây được ẩm. Nên trồng cây vào đất tơi xốp, đặc biệt là đất phù sa phì nhiêu.

Nên bón phân cho cây 1 tháng/ 1 lần để giúp cây sinh trưởng tốt. Cây ít bị sâu bệnh, chỉ cần cải thiện tốt điều kiện trồng là có thể phòng chống được bệnh, kiểm tra cây có thể bị rệp sáp. Cây thường được nhân giống bằng biện pháp giâm cành.

Thông tin cây: Cây Thài Lài Tím

Tên khoa học Tradescantia pallida
Tên phổ thông Thài lài
Họ thực vật Commelinaceae
Nguồn gốc xuất xứ Châu Mỹ, Vịnh Mexico
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0