Cây Mắt Huyền

47
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Cây Mắt Huyền hay còn gọi là cây Cú Mắt Đen.
  • Cây Mắt Huyền là loài cây dạng dây leo trồng chậu treo trang trí hàng hiên trước nhà, trang trí ban công, sân thượng,…
  • Cây Mắt Huyền dịu dàng e ấp như ánh mắt người con gái thể hiện vẻ đẹp nữ tính, đằm thắm.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây Mắt Huyền là một loài cây thân thảo sống lâu năm, có chiều cao 1,8 – 2,4 m nếu trồng chậu thì thấp hơn. Cây Mắt Huyền có cành song sinh với các lá xanh mọc đối. Mặt lá hơi nhám, cuống lá có hình trái tim, đầu lá nhọn như hình mũi tên.

Hoa Mắt Huyền giống hoa cúc, có 5 cánh vòng quanh một ống hình trụ, đa dạng màu sắc: Vàng, trắng, cam, phớt hồng, đỏ- cam, cam- đỏ, vàng tươi,…Đặc biệt nhụy hoa có màu đen ấn tượng.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây ưa dãi nắng, trong điều kiện ánh sáng gay gắt, cây vẫn ra hoa đều và đẹp, thích hợp khí hậu mát và nóng. Hoa mắt huyền xuất hiện vào cuối mùa xuân hoặc đầu giữa đến mùa hè và nở một lần nữa vào cuối mùa hè, đầu mùa thu.

Cây Mắt Huyền có khả năng chịu hạn tốt và chịu úng cao. Tuy nhiên, để cây sinh trưởng và phát triển tốt cần giữ cho cây luôn đủ ẩm, khi gặp nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp hoặc hạn không khí, để giúp cây sinh trưởng bình thường cần phải tưới nước thường xuyên, giữ cho độ ẩm đất ở mức 60–65%. Vào mùa mưa nên tháo nước kịp thời không để luống ngập úng qua đêm.

 

Ý nghĩa & Ứng dụng

Cây Mắt Huyền dịu dàng e ấp như ánh mắt người con gái thể hiện vẻ đẹp nữ tính, đằm thắm. Cây Mắt Huyền là loài cây dạng dây leo trồng chậu treo trang trí hàng hiên trước nhà, trang trí ban công, sân thượng,…

Thông tin cây: Cây Mắt Huyền

Tên khoa học Thunbergia alata
Tên phổ thông Mắt huyền
Họ thực vật Acanthaceae (họ Ô Rô)
Nguồn gốc xuất xứ
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0