Cây Dương Xỉ Lá Nhuyễn

59
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Cây còn được dùng để trang trí quán cà phê, quán ăn, nhà hàng, trang trí sân vườn, ban công, phòng khách, phòng hội họp,…
  • Đặt ngay một chậu Dương Xì Lá Nhuyễn ngay bàn làm việc, bàn học sẽ giúp cho không gian trong lành hơn, giảm stress,… hiệu quả.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây Dương Xỉ Lá Nhuyễn có thân rễ bò sát đất mọc ra nhiều lá kép lông chim dày đặc. Các lá phụ của cây xếp sát nhau trên một mặt phẳng với ổ bào tử nằm ở mép lá.

Dương xỉ là thân cây thảo, gần như không có thân. Cao trung bình khoảng 15 – 30cm. Có nhiều lá xum xuê các lá kép đối xứng với nhau, thuôn dài, nhọn ở đầu. Các lá phụ của cây xếp sát nhau trên một mặt phẳng với ổ bào tử nằm ở mép lá.

 

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây Dương Xỉ Lá Nhuyễn có sức sống mạnh mẽ, mọc khoẻ, nên chúng có thể sống ở nơi có ánh sáng cao hoặc thấp và cũng không cần thêm CO2 hay phân nước.

Cây Dương Xỉ Lá Nhuyễn ưa ẩm, chịu khô hạn tốt, thường có hai hình thức phát triển cây con.

– Cách thứ nhất là sinh ra từ thân, bộ rễ sẽ phát triển thành cây con riêng biệt và có thể tách chúng để trồng riêng.

– Cách thứ 2 là cây dương xỉ lá nhuyễn thường có lá già đi và bắt đầu có những đốt màu đen nhỏ (ổ túi bào tử chứa bào tử) và mọc thành cây con, nhiều người tưởng lầm là bệnh ở lá nhưng đây là đặc thù của ngành Dương Xỉ.

 

Ý nghĩa & Ứng dụng

Dương Xỉ Lá Nhuyễn Cây có tác dụng trang trí bàn làm việc, bàn học,… tạo cảm giác thư thái, trong lành. Ngoài ra, cây còn được dùng để trang trí quán cà phê, quán ăn, nhà hàng,… Dương Xỉ Lá Nhuyễn còn được dùng để trang trí sân vườn, ban công, phòng khách, phòng hội họp,.. tạo cho bạn không gian xanh mát. Dương Xỉ Lá Nhuyễn không chỉ làm đẹp mà còn có tác dụng thanh lọc không khí, làm tươi mát không gian. Đặt ngay một chậu Dương Xì Lá Nhuyễn ngay bàn làm việc, bàn học sẽ giúp cho không gian trong lành hơn, giảm stress,… hiệu quả.

Thông tin cây: Cây Dương Xỉ Lá Nhuyễn

Tên khoa học Cyclosorus parasiticus
Tên phổ thông Dương Xỉ Lá Nhuyễn
Họ thực vật
Nguồn gốc xuất xứ Nhiệt đới châu Á
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Cây Dương Xỉ Lá Nhuyễn
Cây Dương Xỉ Lá Nhuyễn
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0