Cây Chuỗi Ngọc Bi

101
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Cây tượng trưng cho lòng son sắc trong tình bạn, tình yêu. Màu xanh ngọc của cây còn nói lên sự trong sáng, thanh khiết như ngọc giữa những người bạn thân với nhau, thể hiện tình yêu không vụ lợi.
  • Cây Chuỗi Ngọc Bi thường được trồng chủ yếu để trang trí trong nhà, khuôn viên cảnh quan sân vườn như: Quán cà phê, hiên nhà, của sổ, ban công,..

Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Chuỗi Ngọc Bi là loài cây thân thảo, cành nhánh mềm mại, dạng rủ rất đẹp.

Lá của cây nhỏ có hình trụ dài khoảng 1-3cm, mọng nước và nhọn ở đầu lá. Lá chuỗi ngọc mọc vòng dày đặc trên cành, có màu xanh bóng ánh bạc, màu ngọc thạch và có loại màu xanh ngọc.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây Chuỗi Ngọc Bi ưa ẩm, ấm, ánh sáng tán xạ, chịu hạn, không chịu rét nên yêu cầu đất tơi xốp thoát nước. Đất trồng thường dùng là đất vườn, đất lá mục hoặc than bùn và cát. Cây chuỗi ngọc bi trồng được cả trong nhà và ngoài trời, đặc biệt là thường ra hoa vào mùa hè rất đẹp.

Nước: Bạn chỉ cần tưới nước khi thấy đất cực khô, thường thì 1 tuần bạn mới phải tưới cây 1 lần. Khi tưới, bạn lưu ý tưới đều lên cả phần lá bởi chúng mọc thẳng đứng nên không lo ngại vấn đề không thoát hết nước mà gây sâu bệnh.

Ánh sáng: Cây chuỗi ngọc bi sinh trưởng và phát triển mạnh khi được hấp thụ nhiều ánh sáng. Chính bởi vậy, bạn nên đặt cây tại những vị trí có nhiều ánh sáng chiếu vào như cửa sổ để các tầng lá của cây có thể mọc vươn lên một cách đẹp nhất. Nếu ở trong phòng kín, bạn nên thường xuyên mang cây ra nắng sớm khoảng 6 tiếng trong 1 ngày.

Nhiệt độ: Với nhiệt độ ở Việt Nam thì phù hợp cho cây chuỗi ngọc bi có thể tồn tại và phát triển được. Tuy nhiên bạn cần lưu ý nhiệt độ cho cây khi vào mùa đông lạnh giá và mùa hè nóng bức tại các khu vực miền Bắc.

Dinh dưỡng: Bên cạnh việc chăm sóc, tưới nước, bạn có thể cung cấp thêm các chất dinh dưỡng cho cây bằng cách bón phân. Dùng phân bón NPK hòa tan với nước và tưới đều quanh gốc cây 1 tháng 1 lần sẽ giúp cây phát triển mạnh hơn, cho cây căng bóng hơn.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Cây tượng trưng cho lòng son sắc trong tình bạn, tình yêu. Màu xanh ngọc của cây còn nói lên sự trong sáng, thanh khiết như ngọc giữa những người bạn thân với nhau, thể hiện tình yêu không vụ lợi.

Cây Chuỗi Ngọc Bi thường được trồng chủ yếu để trang trí trong nhà, khuôn viên cảnh quan sân vườn như: Quán cà phê, hiên nhà, của sổ, ban công,..

Thông tin cây: Cây Chuỗi Ngọc Bi

Tên khoa học Sedum morganianum.
Tên phổ thông Chuỗi ngọc bi
Họ thực vật Carassunlaceae (họ lá bỏng)
Nguồn gốc xuất xứ miền Nam Mexico
Tốc độ sinh trưởng Trung bình
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0