Cây Hương Thảo

37
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Hương Thảo là loài cây linh thiêng, là biểu tượng tượng trưng cho lòng trung thành. Trong phong thủy quan niệm rằng, Hương Thảo có thể kết nối giữa 2 thế giới, có khả năng trừ tà ma, mang lại may mắn, bình an cho gia chủ.
  • Cây Hương Thảo được trồng làm cảnh vì cây có dáng nhỏ, đẹp lại có mùi hương thơm nên thường được trồng trong nhà, sân vườn.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Hương Thảo loài cây nhỏ có chiều cao từ 20cm – 2m, phân nhánh và mọc thành bụi. Lá nhiều, hẹp, hình dải, dai, có mép gập xuống, không cuống, màu xanh sẫm, nhẵn ở trên, phủ lông rải rác màu trắng ở mặt dưới. Hoa xếp 2 đến10 ở các vòng lá, dài cỡ 1 cm, màu lam nhạt hơi có màu hoa cà với những chấm tím ở phía trong các thuỳ.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây Hương Thảo rất phù hợp nơi có khí hậu mát mẻ tuy nhiên với điều kiện khí hậu nắng nóng, bạn nên chọn nơi có bóng râm mát như dưới gốc cây to, hay che lưới lan có 70% ánh nắng, đặt cây trong vườn nơi có nhiều độ ẩm. Chú ý chọn nơi có ánh nắng vào buổi sáng càng giúp lá cây Hương Thảo xanh hơn.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Hương Thảo là loài cây linh thiêng, là biểu tượng tượng trưng cho lòng trung thành. Trong phong thủy quan niệm rằng, Hương Thảo có thể kết nối giữa 2 thế giới, có khả năng trừ tà ma, mang lại may mắn, bình an cho gia chủ.

Cây Hương Thảo được trồng làm cảnh vì cây có dáng nhỏ, đẹp lại có mùi hương thơm nên thường được trồng trong nhà, sân vườn. Mùi hương giúp giải tỏa stress nhanh nhất, chống buồn ngủ, giúp hưng phấn tạo tinh thân thoải mái hơn khi làm việc. Ngoài ra, cây còn nhiều công dụng khác nhau như: Dùng làm dược thảo, làm gia vị cho các món ăn, giúp xua muỗi.

Thông tin cây: Cây Hương Thảo

Tên khoa học Rosemary
Tên phổ thông Hương Thảo, Tây Dương Chổi
Họ thực vật Lamiaceae
Nguồn gốc xuất xứ Địa Trung Hải
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0