Cây Trúc Bách Hợp

37
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Cây Trúc ngụ ý trời đất thường xuân, trời đất dài rộng. Theo phong thủy, Trung Quốc thường cho rằng, trước và sau nhà có trúc là mang lại điều tốt lành.
  • Trúc Bách Hợp thường được dùng làm cây nội thất, cây xanh văn phòng, được trồng chậu nhỏ trang trí hay trong vườn đều rất đẹp. Ngoài ra cây còn giúp điều hòa không khí và độ ẩm cho không gian khép kín.

Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây Trúc Bách Hợp là loài cây bụi, thân phân nhánh, phần thân có sẹo do lá rụng để lại. Lá cây có hình bầu dục dài thuôn nhọn ở đầu, mặt lá có những gân lá kéo dọc chiều dài lá. Lá xếp hoa thị và xếp hết toàn thân cây, màu lá xanh mơn mởn, bóng bẩy và tươi sáng. Cây Trúc Bách Hợp ít thấy hoa, nhưng hoa có màu vàng nhạt, quả của cây màu đỏ, tròn mọng. Cây khá dễ sống và luôn tràn đầy màu sắc xanh tươi nên rất thích hợp để bày đặt trong nhà hoặc để trên bàn làm việc.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây Trúc Bách Hợp là cây chịu bóng, hay bóng bán phần. Nên trồng cây ở đất có nhiều dinh dưỡng, thoáng khí và thoát nước tốt. Có thể trộn thêm phân hữu cơ, trấu để tạo độ xốp và tạo mùn cho đất.

Nhu cầu nước của cây trung bình, chỉ cần tưới 1 – 2 lần/ tuần, cần lưu ý lượng nước để tránh ngập úng.

Cây phát triển tốt ở nhiệt độ từ 20 – 26oC. Hàng tuần cho cây tiếp xúc với ánh sáng dịu khoảng 1 – 2 giờ.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Cây Trúc ngụ ý trời đất thường xuân, trời đất dài rộng. Theo phong thủy, Trung Quốc thường cho rằng, trước và sau nhà có trúc là mang lại điều tốt lành.

Trúc Bách Hợp thường được dùng làm cây nội thất, cây xanh văn phòng, được trồng chậu nhỏ trang trí hay trong vườn đều rất đẹp. Ngoài ra cây còn giúp điều hòa không khí và độ ẩm cho không gian khép kín.

 

 

Thông tin cây: Cây Trúc Bách Hợp

Tên khoa học Dracaena godseffiana Hort
Tên phổ thông Trúc bách hợp
Họ thực vật Dracaenaceae
Nguồn gốc xuất xứ Bắc Ấn, Ceylon
Tốc độ sinh trưởng Trung bình
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0