Cây Trầu Bà Xanh

93
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Cây Trầu Bà Xanh là một loài cây có dây leo có thể trồng trong chậu đất để bàn, chậu treo, trồng chậu đứng hoặc ngoài đất có giàn leo.
  • Trầu Bà Xanh hợp với người tuổi Ngọ, mang đến cho gia chủ may mắn và bình yên.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây trầu bà xanh có thân leo, tròn và mập. Lá mọc dọc theo thân, xanh tốt, mọc đơn, mọc cách, thuôn ở phần đỉnh, có loại màu xanh bóng với các vạch màu trắng, có loại màu vàng nằm rải rác trên các phiến lá, tim ở gốc. Hoa mọc dạng mo, cuống hoa ngắn.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Trầu bà xanh chịu bóng bán phần, phát triển tốt nơi một phần bóng râm hay hoàn toàn quanh năm. cây ưa ánh sáng tự nhiên nên nếu để cây nơi quá nhiều ánh sáng thì lá sẽ bị cháy. Cây sống tốt ở môi trường râm mát, phát triển nhanh ở nơi có khí hậu ẩm ướt, mát mẻ, những nơi có cường độ ánh sáng trung bình, nếu trồng ngoài trời cần có giàn che, tránh trường hợp cây bị cháy lá hoặc chết.

Để giữ cho cây khỏe mạnh, nhiệt độ thích hợp từ 15 – 29 độ C. Cây ưa đất thoát nước tốt, vì vậy tưới nước cho cây vừa đủ là cây sẽ phát triển rất tốt, tưới nước khi 1/4 đất phía trên mặt bắt đầu khô. Cây sẽ bị thối rễ và vàng lá nếu bị ngập nước.

Cây trầu bà xanh có thể nhân giống bằng cách giâm cành, cắt một đoạn cành già trên cây sau đó cắm vào đất ẩm trong 2 tuần rồi mang trồng vào nơi cần trang trí.

Ý nghĩa & ứng dụng

Cây mang lại nhiều ý nghĩa đối với phong thủy. Ngoài ra, cây Trầu Bà Xanh hợp với người tuổi Ngọ, mang đến cho gia chủ may mắn và bình yên. Màu xanh dịu mát làm hài hòa không khí, khí mạch được lưu thông.

Cây Trầu Bà Xanh là một loài cây có dây leo có thể trồng trong chậu đất để bàn, chậu treo, trồng chậu đứng hoặc ngoài đất có giàn leo. Cây Trầu Bà Xanh còn dùng trồng nền trong các bồn cây lớn để phủ nền và leo lên thân cây tạo màu xanh cho thân cây thay vì màu nâu xám.

Thông tin cây: Cây Trầu Bà Xanh

Tên khoa học Philodendron imperial green.
Tên phổ thông Cây Trầu Bà Xanh
Họ thực vật Araceae (họ Ráy)
Nguồn gốc xuất xứ Australia
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0