Cây Rau Má cảnh trong nước (đồng tiền)

94
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Cây Rau Má cảnh hay còn gọi là cây rau Má Kiểng.
  • Cây có khả năng thích nghi cao với nhiều môi trường sống, nên dễ làm cảnh trang trí phòng khách, công ty, hay phòng họp,…
  • Rau Má Cảnh có ý nghĩa như là dấu chân để lại, nổ lực và chắc chắn.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm của Rau Má Cảnh Trong Nước

Cây Rau Má Cảnh thuộc cây thân thảo, cây kiểng lá có thân bò lan, mọc thành từng mảng dạng thảm thấp 10-15cm trên mặt đất ẩm ướt hay mọc trong nước. Thân cây nhỏ gầy, mềm yếu dễ tẻ nhánh và mang nhiều lá. Thân có màu xanh lục, có rễ ở các mấu. Lá cây Rau Má Kiểng có hình tròn hay hình thận với cuống dài khoảng 5-20cm, bề mặt lá trơn nhẵn với gân lá dạng mạng lưới. Lá có màu sắc tùy thuộc vào môi trường sinh sống, nếu mọc ở vùng đất ẩm ướt, dưới tán cây, bóng râm thì lá Rau Má Kiểng sẽ có màu xanh lục đậm; nếu mọc trong nước thì lá có màu xanh non sáng với cuống dài mảnh, nếu mọc ở trên mặt nước thì lá cây có màu xanh lục. Cây Rau Má Cảnh có hoa dạng ngù mọc theo từng cụm tròn trên một phát hoa giống cuống lá. Mỗi cụm mang nhiều bông hoa tương đối nhỏ khoảng 3mm, hoa màu trắng hay trắng phớt đỏ nhìn rất dễ thương. Qủa của cây Rau Má Kiểng là dạng quả hình mắt lưới.

 

Ý nghĩa của Rau Má Cảnh Trong Nước

Rau Má Cảnh có ý nghĩa như là dấu chân để lại, nổ lực và chắc chắn.

Mỗi khi bị áp lực công việc chỉ cần nhìn sắc hoa xanh tươi, tinh thần con người sẽ trở nên hưng phấn, làm việc hiệu quả hơn.

Ứng dụng của Rau Má Cảnh Trong Nước

Rau Má Cảnh có giá trị thẩm mỹ cao, không những có giá trị thưởng thức khi trồng riêng lẻ mà còn có thể kết hợp với những loài cây trồng khác tạo  nên hiệu quả tổng thể bất ngờ.

Cây có khả năng thích nghi cao với nhiều môi trường sống, nên dễ làm cảnh trang trí phòng khách, công ty, hay phòng họp. Cây còn có thể trồng hoàn toàn trong nước vừa ấn tượng lại vừa thẩm mỹ.

Rau Má Cảnh còn có thể điều tiết không khí trong phòng. Làm tăng độ ẩm không khí có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe con người. Cây có mùi hương thanh khiết. Có thể trừ độc, diệt khuẩn, giúp giải tỏa sự mệt mỏi. Cả cây đều có thể trừ độc, diệt khuẩn, giúp giải tỏa sự mệt mỏi. Có thể dùng cây làm rau sạch.

Cách trồng và chăm sóc Rau Má Cảnh TRong Nước

Cây Rau Má Cảnh chịu được bóng râm tốt, nên trồng ở nơi nửa râm, vừa có ánh sáng vừa có bóng râm. Không nên trồng ở nơi nắng gay gắt. Cây chịu ấm áp, không ưa lạnh. 

Rau Má Cảnh ưa ẩm ướt, kỵ những nơi quá khô khan, hoặc ngập úng quá lâu. Khi tưới nước phải tưới không quá ướt cũng không quá khô. Tưới nước quá nhiều rễ cây dễ bị thối. Cây thích hợp với đất cát, và đất thấm nước tốt. Trồng cây ngoài bón phân lót còn bón thêm phân thúc. Từ lúc cây ra hoa, khoảng 10 ngày tưới phân 1 lần. Rau Má Cảnh chủ yếu nhân giống bằng cách tách cây hoặc giâm cành.

Thông tin cây: Cây Rau Má cảnh trong nước (đồng tiền)

Tên khoa học Centella asiatica
Tên phổ thông Rau má cảnh trong nước (đồng tiền)
Họ thực vật Apiaceae (họ Hoa Tán)
Nguồn gốc xuất xứ Australia, các đảo của Thái Bình Dương, Malaysia, phát triển mạnh ở nhiều nước châu Á nhiệt đới.
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Cây Rau Má cảnh trong nước (đồng tiền)
Cây Rau Má cảnh trong nước (đồng tiền)
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0