Cây Lưỡi Mèo

58
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Cây được dùng để bàn học, bàn tiếp tân, bàn làm việc, cạnh cửa sổ, kệ để tivi,… và thường được dân văn phòng, giới ngân hàng, trong khách sạn, trong nhà hàng, trên ban công, các chung cư, các biệt thự, các gia đình, khu nhà phố rất yêu thích và trồng nhiều.
  • Lưỡi Mèo mang đến sự may mắn, trường tồn, bền bỉ cho gia chủ.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây Lưỡi Mèo có thân rất ngắn, dáng lùn, nhỏ, sống lâu năm, chiều cao chỉ khoảng 15-30cm. Lá cây hình bầu dục, nhọn ở đầu, lá nhẵn, cứng và bóng, mọng nước. Các lá xếp thành hình hoa thị, khi trông cây từ trên xuống như một bông hoa. Lưỡi Mèo có hai giống lá màu xanh xám với những sọc màu xanh đậm chạy ngang và loại lá xanh đậm hòa trộn với màu kem. Thân và lá Lưỡi Mèo đều cứng cáp tuy nhiên khi rách sẽ rách theo chiều dọc cả lá, nên cần cẩn thận. Hoa Lưỡi Mèo màu xanh trắng mọc thành cụm thon dài, có mùi thơm, tuy nhiên rất ít gặp hoa.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây Lưỡi Mèo sống được cả ở môi trường đất và nước. Là loại cây ưa bóng râm nên cây thường được trồng trong nhà.

Chế độ nước: Nên tưới nhiều nước cho cây, có thể tưới cây mỗi ngày hoặc 1 tuần tưới 4 đến 5 lần.

Đất trồng: Lưỡi Mèo cần đất tơi xốp và giàu dinh dưỡng, nên sử dụng đất sạch hoặc đất thịt để trồng cây, hai đến ba tháng bổ sung thêm lượng đất mới và phân bón cho cây.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Theo phong thủy, cây Lưỡi Mèo mang đến sự may mắn, trường tồn, bền bỉ cho gia chủ. Ngoài ra, cây Lưỡi Mèo còn có khả năng cung cấp oxy vào ban đêm nên rất thích hợp trồng trong phòng ngủ để đem đến cho người trồng một giấc ngủ sâu, đem lại cảm giác thư giãn, tạo không gian sống luôn thoải mái tràn đầy năng lượng mỗi ngày.

Cây được dùng để bàn học, bàn tiếp tân, bàn làm việc, cạnh cửa sổ, kệ để tivi,…khiến không gian sinh động và xanh mát. Ngoài ra, cây thường được dân văn phòng, giới ngân hàng, trong khách sạn, trong nhà hàng, trên ban công, các chung cư, các biệt thự, các gia đình, khu nhà phố rất yêu thích và trồng nhiều.

Thông tin cây: Cây Lưỡi Mèo

Tên khoa học Sansevieria trifasciata var. hahnii
Tên phổ thông Lưỡi Mèo
Họ thực vật Asparagaceae
Nguồn gốc xuất xứ Châu Á nhiệt đới
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0