Cây Danh Dự

37
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Cây danh dự với hình dáng mạnh mẽ nhưng vẫn toát lên vẻ mềm mại, uyển chuyển đem đến sự cân bằng, thư thái sức khỏe cho gia chủ. Cây danh dự có tán lá to, dầy, có tác dụng hấp thụ khí độc, làm sạch môi trường, thải bỏ các khí độc ra ngoài không khí. Cây còn là món quà ý nghĩa cho gia chủ và cho những người thân và bạn bè.
  • Cây danh dự được ưa chuộng trồng trong nhà, phòng khách, phòng làm việc, bàn ăn, ngoài ra cây còn có thể trồng làm cây sân vườn, cầu thang, đại sảnh, dọc các lối đi.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây thân mập, tròn, cao 0,5-1m, có các vòng sẹo do lá rụng để lại. Lá mọc tập trung ở đầu cành, lớn, dạng bầu dục thuôn nhọn đầu, mở rộng ở gốc hình tim, cuống mập, có bẹ ôm thân. Lá màu xanh bóng dày, gân lông chim màu xanh trắng, nổi bật các vệt trắng vàng hay ánh bạc nằm rải rác trên phiến lá. Cụm hoa dạng mo nhỏ trên cuống chung dài, mọc ra từ nách lá. Mo dài màu xanh, cụm hoa thẳng, nạc, mang nhiều hoa màu trắng sữa. Quả mọng.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây chịu bóng bán phần, nhu cầu nước cao thích hợp làm cây trồng nội thất và cây thủy sinh.
Đây là một loại cây ưa khí hậu mát ẩm, nhiệt độ phù hợp để cây Danh Dự sinh trưởng và phát triển là từ 18 -28 độ C, do lá cây danh dự nhiều, bản lá to, nên độ thoát nước của cây rất nhanh, dẫn tới nhu cầu nước cao, ta cần thường  xuyên tưới nước cho cây.  Một tuần tưới cho cây khoảng 2 lần nước, nếu trồng thủy sinh cần chú ý mực nước, tránh để xảy ra tình trạng cạn nước dẫn tới cây bị khô héo, kém phát triển. Một tuần nên thay nước cho cây một lần để đảm bảo cây phát triển khỏe mạnh, lá bóng đẹp.

Ý nghĩa & ứng dụng

Cây danh dự với hình dáng mạnh mẽ nhưng vẫn toát lên vẻ mềm mại, uyển chuyển đem đến sự cân bằng, thư thái sức khỏe cho gia chủ. Cây danh dự có tán lá to, dầy, có tác dụng hấp thụ khí độc, làm sạch môi trường, thải bỏ các khí độc ra ngoài không khí. Cây còn là món quà ý nghĩa cho gia chủ và cho những người thân và bạn bè.

Cây danh dự được ưa chuộng trồng trong nhà, phòng khách, phòng làm việc, bàn ăn, ngoài ra cây còn có thể trồng làm cây sân vườn, cầu thang, đại sảnh, dọc các lối đi.

 

Thông tin cây: Cây Danh Dự

Tên khoa học Dieffenbachia sp
Tên phổ thông Cây Danh Dự
Họ thực vật Araceae (Ráy)
Nguồn gốc xuất xứ Costa Rica
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0