Cây Bách Thủy Tiên

84
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Cây Bách Thủy Tiên hay còn gọi là cây Thủy Cúc, Từ Cô Lá Tím.
  • Cây Bách Thủy Tiên được trồng làm cây thủy sinh trong các ao, hồ nhân tạo, hay sử dụng cây trong các tiểu cảnh sân vườn biệt thự rất phù hợp,…
  • Cây mang đến niềm vui, may mắn, sự thịnh vượng cho gia chủ.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm cây Bách Thủy Tiên

Cây Bách Thủy Tiên có chiều cao từ 40-60cm. Lá có màu xanh sáng, bóng, hình ovan hơi tròn, chóp nhọn hình mác, đáy hình tim, dài 10-12cm, rộng 7-9 cm. Lá tròn và rộng hơn khi sống chìm dưới nước.

Hoa, quả, hạt: Hoa tụ tán trên 1 phát hoa dài 60-80cm, phát hoa có khoảng 3-9 vòng hoa, mỗi vòng hoa có từ 3-15 chiếc. Hoa màu trắng với 3 cánh hoa rời.

Đặc tính sinh thái

Cây chịu được bóng, sinh trưởng và phát triển tốt ở những nơi có nước và đầy đủ ánh sáng. Là loại cây dễ trồng, ưa nước, ưa ẩm, chịu bóng, rất phù hợp làm cây nội thất. Cây Bách Thủy Tiên có thể sống ở vùng ẩm ướt, vùng trũng nước cạn.

Ý nghĩa & ứng dụng

Cây Bách Thủy Tiên là loại cây thủy sinh có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Cây mang đến niềm vui, may mắn, sự thịnh vượng cho gia chủ. Cây vừa tạo cảnh quan đẹp, giúp che những khuyết điểm cho các tiểu cảnh suối, hồ sân tạo, vừa tăng màu xanh và cảnh sắc cho không gian.

Cây chịu được bóng, sinh trưởng và phát triển tốt ở những nơi có nước và đầy đủ ánh sáng, thường được trồng làm cây thủy sinh trong các ao, hồ nhân tạo, hay sử dụng cây trong các tiểu cảnh sân vườn biệt thự rất phù hợp. Bách Thủy Tiên được dùng làm cây cảnh trang trí hồ cá trong các quán cà phê, nhà hàng…Cây có thể trồng trong nước để bàn, trang trí văn phòng, tiểu cảnh trong nhà.

Cách trồng và chăm sóc cây Bách Thủy Tiên

Cây Bách Thủy Tiên cũng khá dễ trồng và chăm sóc. Khi trồng cây thủy sinh thì lượng nước tưới không nên quá nhiều, khi nào thấy lượng nước trong chậu cạn dưới gốc thì cần bổ sung nước cho cây. Ngoài ra còn có thể sử dụng bình phun nước cho cây.

Thông tin cây: Cây Bách Thủy Tiên

Tên khoa học Echinodorus cordifolius
Tên phổ thông Cây Bách Thủy Tiên, Cây Thủy Cúc, Từ Cô Lá Tim
Họ thực vật Alismataceae (họ Từ Cô)
Nguồn gốc xuất xứ các vùng đất ngập nước ở Mexico, Bắc Mỹ và miền bắc của Nam Mỹ
Tốc độ sinh trưởng Cây có tốc độ phát triển khá nhanh, ra rễ trong nước mạnh.
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0