Cây Vạn Niên Thanh

37
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Theo phong thủy, cây mang lại ý nghĩa sung túc, thịnh vượng cho gia chủ. Vào những dịp lễ quan trọng, người ta thường tặng nhau cây vạn niên thanh nhằm cầu chúc cuộc sống sung túc tốt đẹp, như ý, sống lâu.Cây van niên thanh được ứng dụng trồng trong vườn nhà, công viên bởi sự mềm mượt của cây.
  • Cây còn được đặt trong các văn phòng, công ty, trong phòng khách, ở các sảnh, hành lang vừa đẹp vừa mang tính thẩm mỹ mang đến không gian thoáng đãng cho mọi người. Ngoài ra, mang đặc điểm thân leo nên cây vạn niên thanh còn được trồng trang trí ban công, tường nhà, cầu thang hoặc cửa sổ.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây vạn niên thanh là một loại cây thân thảo, quanh năm xanh tốt. Cây có rễ mập, ngắn chia thành nhiều đốt, trên mỗi đốt đều mọc ra những rễ con. Cây vạn niên thanh thân leo, bám rất chắc nhờ rễ. Lá có hình dạng gần giống lá trầu không, lá đơn, bóng mượt, gốc lá hình trái tim, nhọn đầu, mặt trên màu xanh lục, mặt dưới màu nhạt hơn. Cây có hoa mọc thành từng bông đơn lẻ màu xanh, quả mọng nước như quả quất.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Ánh sáng: Vạn niên thanh là loài cây rất thích hợp trồng ở nơi ít ánh sáng. Đất trồng: Đất nên là đất tơi xốp, thỉnh thoảng bón phân, tưới nước giữ ẩm cho cây. Loài cây này cũng rất thích hợp trồng trong bình thủy.

Nước:Vạn niên thanh là cây thuộc dạng cần nhiều nước. Trung bình mỗi tuần nên tưới 1 – 2 lần tương đương với 500 – 800ml mỗi lần. Tuy nhiên, tùy từng kích thước của chậu mà ta tưới sao cho cây phát triển tốt nhất. Nhiệt độ:Cây vạn niên thanh có thể sinh trưởng và phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 15°C – 30°C. Độ ẩm: Vạn niên thanh đòi hỏi độ ẩm phải cao. Luôn luôn chú ý đến độ ẩm của đất để cây phát triển xanh tốt.
Bón phân: Bạn nên bón phân NPK trung bình 2 tháng/lần. Bạn nên chia thành những lượng nhỏ, pha loãng và bón thành nhiều lần cho cây.

Ý nghĩa & ứng dụng

Theo phong thủy, cây mang lại ý nghĩa sung túc, thịnh vượng cho gia chủ. Vào những dịp lễ quan trọng, người ta thường tặng nhau cây vạn niên thanh nhằm cầu chúc cuộc sống sung túc tốt đẹp, như ý, sống lâu.Cây van niên thanh được ứng dụng trồng trong vườn nhà, công viên bởi sự mềm mượt của cây. Cây còn được đặt trong các văn phòng, công ty, trong phòng khách, ở các sảnh, hành lang vừa đẹp vừa mang tính thẩm mỹ mang đến không gian thoáng đãng cho mọi người. Ngoài ra, mang đặc điểm thân leo nên cây vạn niên thanh còn được trồng trang trí ban công, tường nhà, cầu thang hoặc cửa sổ.

 

Thông tin cây: Cây Vạn Niên Thanh

Tên khoa học Dieffenbachia amoena
Tên phổ thông Cây Vạn Niên Thanh
Họ thực vật Araceae (Ráy)
Nguồn gốc xuất xứ Colombia, Brazil.
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0