Cây Trúc Đốm

31
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Cây có thể hút được nhiều bụi bẩn, làm sạch không khí, khi trồng thủy canh cây có thể phân giải các chất độc hại trong nước. Trúc Đốm mang lại vận may cho người trồng giúp giảm bớt căng thẳng khi làm việc.
  • Cây sống được trong môi trường ánh sáng yếu nên được dùng làm cây nội thất có thể trồng cây vào chậu sứ để bàn làm việc, trang trí quầy trước sảnh, bàn hội họp,…Ngoài ra cây Trúc Đốm có màu lá đặc trưng nên thường được trồng viền, quanh các lối đi, trên đồi cảnh,…

Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây Trúc Nhật Đốm thường xanh với thân thẳng đứng mảnh và phân nhánh nhiều. Chiều cao cây dao động từ 30 – 40 cm nếu được trồng trong chậu, còn nếu được mọc tự nhiên thành bụi như trúc sậy thì nó có thể cao tới 1m. Lá cây trúc nhật đốm có hình elip với đỉnh nhọn, có màu xanh đậm lốm đốm màu kem. Lá có chiều dài khoảng 8 cm, chiều rộng 4 cm, cuống lá ngắn, mỏng nhưng dẻo dai. Càng gần ngọn, lá có lốm đốm màu kem càng nhiều. Vì có màu tương tự như màu lá nên hoa của cây trúc nhật đốm rất khó thấy. Hoa nở theo hùm có màu trắng sữa và có mùi thơm dịu nhẹ. Quả có màu cam đỏ, hình cầu với đường kính khoảng 15 mm.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Trúc Đốm là loài chịu bóng có thể phát triển mạnh trong bóng râm. Khi trồng cây Trúc Đốm ngoài trời thì nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng yếu hoặc dưới tán lá cây lớn, không nên để cây hứng chịu ánh nắng trực tiếp sẽ làm cây bị khô lá và chết, tuy nhiên khi đặt trong nhà thì một tuần phải cho cây ra ngoài trời có ánh sáng Mặt Trời 4-5 tiếng. Cây Trúc Đốm ưa ẩm phải tưới nước hằng ngày cho cây để cây đủ ẩm giúp lá xanh tốt.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Cây có thể hút được nhiều bụi bẩn, làm sạch không khí, khi trồng thủy canh cây có thể phân giải các chất độc hại trong nước. Trúc Đốm mang lại vận may cho người trồng giúp giảm bớt căng thẳng khi làm việc.

Cây sống được trong môi trường ánh sáng yếu nên được dùng làm cây nội thất có thể trồng cây vào chậu sứ để bàn làm việc, trang trí quầy trước sảnh, bàn hội họp,…Ngoài ra cây Trúc Đốm có màu lá đặc trưng nên thường được trồng viền, quanh các lối đi, trên đồi cảnh,…

Thông tin cây: Cây Trúc Đốm

Tên khoa học Dracaena godseffiana
Tên phổ thông Trúc đốm, Trúc Nhật Đốm
Họ thực vật Dracaenaceae (Bồng bồng)
Nguồn gốc xuất xứ Congo (Châu Phi)
Tốc độ sinh trưởng Trung bình
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0