Cây Ổ Phụng

49
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Có thể trồng cây Ổ Phụng trong chậu để bàn, chậu đứng trang trí phòng khách, ban công, hành lang, thềm nhà, cây trồng thủy sinh, trang trí tiểu cảnh hoặc có thể trồng chậu treo, trồng tường cây,…
  • Đặt cây Ổ Phụng trong nhà đúng chỗ phong thủy trong nhà sẽ mang đến may mắn, tài lộc, bình yên đến cho gia đình.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây Ổ Phụng có thân và rễ cây ngắn. Lá cây dày, to, mọc thành hình hoa thị nom như một tổ chim. Cuống lá rất ngắn, dày, phủ nhiều vẩy dài ở gốc; phiến lá dày, thuôn hình ngọn giáo, dài 30 – 90cm, rộng 5 – 10cm, màu lục nhạt, có mép nguyên hơi gợn sóng.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây Ổ Phụng là loài cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần, phát triển tốt trong môi trường khí hậu nhiệt đới, có nhu cầu nước trung bình. Yêu cầu chăm sóc đơn giản không đòi hỏi công chăm sóc nhiều. Hàng ngày chỉ cần tưới nước đều đặn và đưa cây ra ánh sáng dịu nhẹ khoảng 60 phút.

Bón phân cho cây ráng ô phụng ở dạng bột, dạng hạt hoặc tưới phun sương đều được.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Cây Ổ Phụng mang ý nghĩa rất đặc biệt là đem đến may mắn cho gia chủ. Đặt cây Ổ Phụng trong nhà đúng chỗ phong thủy trong nhà sẽ mang đến may mắn, tài lộc, bình yên đến cho gia đình.

Cây Ổ Phụng có thể trồng được trong nhà và ngoài trời. Ta có thể trồng cây Ổ Phụng trong chậu để bàn, chậu đứng trang trí phòng khách, ban công, hành lang, thềm nhà, cây trồng thủy sinh, trang trí tiểu cảnh hoặc có thể trồng chậu treo, trồng tường cây. Ngoài ra, cây Ổ Phụng có tác dụng thanh lọc không khí, làm đẹp môi trường và có sức sống mạnh mẽ giúp bụi bẩn trong không khí nhiều hơn.

Thông tin cây: Cây Ổ Phụng

Tên khoa học Asplenium nidus
Tên phổ thông Ổ Phụng, Cây Ráng Ổ Phụng, Tổ Điểu, Tổ Chim
Họ thực vật Aspleniaceae
Nguồn gốc xuất xứ Nhiệt đới châu Á
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0