Cây Nguyệt Quế

91
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Nguyệt Quế có tác dụng giảm đau, chống viêm cực hiệu quả. Bên cạnh đó lá Nguyệt Quế còn được ứng dụng trong việc tạo hương vị cho các món ă truyền thống.
  • Là biểu tượng của sự chiến thắng tài lộc nên cây Nguyệt Quế được cho là có thể xua đuổi tà khí, điềm xấu, xui xẻo trong cuộc sống.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây Nguyệt Quế là một loài cây thân gỗ hoặc cây bụi lớn với lá thường xanh có mùi thơm, cao tới 10 – 18 m. Lá non dài, bóng, nhọn, hình bầu dục hẹp dài khoảng 6 – 12 cm và rộng khoảng 2–  4 cm. Nó là một loài cây có hoa đơn tính nhung hoa đực và hoa cái mọc trên các cây khác nhau; các hoa có màu vàng-lục nhạt, đường kính khoảng 1 cm, mọc thành các cặp cạnh kẽ lá. Quả là loại quả mọng nhỏ màu đen dài khoảng 1 cm, bên trong chứa một hạt.

Hoa nguyệt quế rất thơm, khoảng 8 bông một cụm và mọc ra từ nách lá. Mỗi hoa gồm có 5 đài màu xanh và 5 cánh màu trắng, đường kính hoa khoảng 12 – 18 mm uốn cong về phía sau. Hoa có 10 nhị và một bầu nhụy ở trên đỉnh. Đầu nhụy hình cầu.

Cây gỗ nhỏ, cao 2 – 8m, vỏ thân nhẵn, màu trắng vàng nhạt, bóng, phân cành sớm, dài, thấp, mọc cong lên, mập, cong queo.

Lá kép lông chim lẻ, mang 5 – 9 lá phụ, mọc cách, nguyên, dạng bầu dục thuôn, đầu lá tù có mũi, gốc nhọn, màu xanh lục bóng, nhẵn, có đốm tuyến rất nhỏ, dai, thơm, gân nổi giữa rõ, gân bên mảnh.

Cụm hoa chùy nhỏ ở nách lá hay đầu cành. Hoa lớn, hoa trắng vàng nhạt, thơm (nhất là ban đêm). Lá đài hợp ở gốc cao 0.15 cm, màu xanh. Cánh tràng thuôn đều dài 1.5 cm. Nhị đực 10. Hoa có quanh năm.

Quả mọng, hình cầu hay trứng, gốc có đài còn lại đầu nhọn, màu đỏ, thịt nạc, 1 – 2 hạt.

Ý nghĩa của cây Nguyệt Quế

Cây mang lại giá trị thẩm mỹ và kinh tế cao. Cây Nguyệt Quế còn mang lại ý nghĩa lớn về mặt phong thủy. Là biểu tượng của sự chiến thắng tài lộc nên cây Nguyệt Quế được cho là có thể xua đuổi tà khí, điềm xấu, xui xẻo trong cuộc sống. Vòng Nguyệt Quế xuất hiện nổi bật trong các cuộc thi và nổi tiếng là cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia.

Công dụng của cây Nguyệt Quế

Trong y học, cây Nguyệt Quế có tác dụng giảm đau, chống viêm cực hiệu quả. Bên cạnh đó lá Nguyệt Quế còn được ứng dụng trong việc tạo hương vị cho các món ă truyền thống.

Cách chăm sóc của cây Nguyệt Quế

Chọn đất pha thịt thông thoáng và màu mỡ với độ pH là 5 – 7. Cây ưa sáng trực tiếp cũng như cường độ ánh sáng phù hợp nhất với cây là buổi sáng hoặc chiều tối. Cây có nhu cầu nước cao nên cần cung cấp đủ nước cho cây. Bón phân định kì 1 tháng/ lần. Cắt tỉa cây thường xuyên để cây ra nhiều hoa và phát triển tốt.

Thông tin cây: Cây Nguyệt Quế

Tên khoa học Murraya paniculata
Tên phổ thông Nguyệt Quế, Nguyệt quí.
Họ thực vật Lauraceae
Nguồn gốc xuất xứ Địa Trung Hải
Tốc độ sinh trưởng Trung Bình
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0