Cây Ngâu Côn

224
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Trong dân gian, cây Ngâu Côn có tác dụng trong việc làm thuốc, thuốc có tác dụng hạ sốt, lá và rễ có tác dụng như một loại thuốc bổ, cành và nhánh trị thấp khớp, sưng độc và nhiễm trùng.
  • Cây còn có tác dụng làm cảnh, trang trí, làm hàng rào hoặc cắt tỉa, uống thành những hình con thú lạ mắt. Cây còn được trồng trang trí sân vườn, cây cảnh quan biệt thự, công viên, trường học.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây Ngâu Côn dạng bụi có thể cao tới 3,6 mét. Tán dạng tròn, phân cành nhiều. Lá dạng lá kép lông chim 1 lần lẻ. Lá kép có từ 5-7 lá chét; lá chét dạng trứng ngược có đầu tròn, đuôi nhọn hoặc nêm. Hoa nhỏ li ti màu vàng, tự bông dạng chùm mọc ở nách lá, cho mùi thơm dịu thanh khiết. Khác với ngâu Tàu với mũi lá nhọn, ngâu ta có đầu lá tròn và dáng cây mọc thành bụi lớn hơn.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây Ngâu Côn ưa đất hơi ẩm, có thành phần cơ giới từ sét tới cát pha, dinh dưỡng đất trung bình. Ngâu ưa ánh nắng trực tiếp, nhưng cũng có thể chịu bóng râm bán phần.

Ý nghĩa & ứng dụng

Trong dân gian, cây Ngâu Côn có tác dụng trong việc làm thuốc, thuốc có tác dụng hạ sốt, lá và rễ có tác dụng như một loại thuốc bổ, cành và nhánh trị thấp khớp, sưng độc và nhiễm trùng. Cây còn có tác dụng làm cảnh, trang trí, làm hàng rào hoặc cắt tỉa, uống thành những hình con thú lạ mắt. Cây còn được trồng trang trí sân vườn, cây cảnh quan biệt thự, công viên, trường học.

Thông tin cây: Cây Ngâu Côn

Tên khoa học Aglaia duperreana
Tên phổ thông Cây Ngâu Côn
Họ thực vật Meliaceae
Nguồn gốc xuất xứ Việt Nam
Tốc độ sinh trưởng Chậm
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0