Cây Lan Bình Rượu

51
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Cây Lan Bình Rượu hay còn được gọi với cái tên là cây Náng Đế.
  • Cây Lan Bình Rượu thường được dùng để trang trí sân vườn, trong nhà, đại sảnh, hội trường,…
  • Cây mang lại ý nghĩa khai vận, phú quý, chiêu tài rất thích hợp để trang trí đem đến cho gia chủ cảm giác mới mẻ, khác lạ.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm của cây Lan Bình Rượu

Cây Lan Bình Rượu là cây thân mảnh cao 1-2m, phình rộng ở phần gốc thành một đế lớn hình bán cầu, đường kính 30-40cm. Lá tập trung ở đỉnh, nhiều, xếp sát nhau, mọc từng chùm ở ngọn cây, tỏa tròn, cứng, cong ra ngoài, hình giải, xanh đậm, đầu nhọn, dài 1-2m, rộng 2-3cm. Lá có dạng dải ruy băng rũ xuống; mặt lá thô ráp, hơi giông chất da thuộc, mép lá bóng mượt, rất giông với cây ưu lan..Cụm hoa chùy, hoa nhỏ màu trắng nhạt.

Hoa có hình nón, màu trắng sữa, cuông hoa khá nhỏ, giá trị thưởng lãm khá cao. Bề mặt thân cây của cây già sẽ nứt ra giống như mai rùa, rất đặc sắc. Cây có sức sống mạnh mẽ, cây trưởng thành thích hợp trồng ngoài sân vườn, cây non thích hợp trồng trong chậu, có thể di chuyển vào trong nhà để thưởng lãm.

Cây có thể chịu hạn vì gốc mọng nước, ưa khí hậu nóng ẩm.

Ý nghĩa của cây Lan Bình Rượu

Cây Lan Bình Rượu với dáng cây ấn tượng. Cây mang lại ý nghĩa khai vận, phú quý, chiêu tài rất thích hợp để trang trí đem đến cho gia chủ cảm giác mới mẻ, khác lạ. Cây còn có thể thanh lọc không khí, làm giảm các chất khí độc hại trong không khí.

Ứng dụng của cây Lan Bình Rượu

Cây Lan Bình Rượu có thân mảnh, gốc phình rộng tạo thành một đế lớn bán cầu rất đẹp dùng để trang trí sân vườn, trang trí trong nhà, đại sảnh, hội trường…

Cách trồng và chăm sóc cây Lan Bình Rượu

Cây Lan Bình Rượu được trồng bằng củ. Đất trồng cho cây nên là đất tơi xốp, thoát nước tốt. Những cây có thân chắc khỏe, mép lá bóng mượt, lá có màu xanh thẩm đẹp mắt thì nên được chọn mua.

Cây Lan Bình Rượu được trồng gần cửa sổ hoặc khu vực có nắng, ánh đèn chiếu vào. Bên cửa sổ hoặc ban công có mái che và ánh nắng ôn hòa.

Nhiệt độ thích hợp nhất để cây sinh trưởng là 16 – 30 độ C. Vào mùa xuân và mùa thu cây cần có ánh sáng nhiều, mùa hè nên che nắng kịp thời. Vào mùa đông thì vào những lúc nắng nên đem cây ra ngoài để cây có thể hấp thụ đầy đủ ánh sáng. Bón phân định kỳ cho cây mỗi tháng 1 lần để cây phát triển tốt.

 

Thông tin cây: Cây Lan Bình Rượu

Tên khoa học Beaucarnea recurvata
Tên phổ thông Lan Bình Rượu
Họ thực vật Asparagaceae
Nguồn gốc xuất xứ Mexico
Tốc độ sinh trưởng Chậm
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0