Cây Đại Tướng Quân

31
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Cây Đại Tướng Quân mang đến sự may mắn, niềm vui cho gia đình. Theo như một số người xưa có nói những ai thấy cây Đại Tướng Quân ra hoa thì họ sẽ gặp nhiều may mắn, niềm vui trong cuộc sống.
  • Cây thường được trồng nhiều trong các vườn hoa, ven hồ, ven đường, trường học và trong các chậu kiểng. Ngoài ra, lá thân cây có thể dùng làm thuốc.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây Đại Tướng Quân là loại cây thân thảo lâu năm. Thân cành to, hình trụ thuôn tròn, lá cây hình dải rộng hoặc hình gươm, gân lá song song nhau. Cuống hoa đưa ra từ trong lá, hoa nở thành chùm tỏa ra như chiếc ô trên đỉnh, bên ngoài có hai đài hoa lớn, hoa màu trắng, có hương nồng, cánh hoa có hình sợi. Hoa thường nở vào khoảng tháng 5 – 10. Qủa hình cầu.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây ưu thích khí hậu nóng ẩm, không chịu được nắng gắt vào màu hè và cũng không chịu được rét. Chịu được đất nhiễm mặn, có thể trồng trong chậu kiểng có đất mùn. Nhiệt độ thích hợp là 15oC – 25oC.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Cây Đại Tướng Quân mang đến sự may mắn, niềm vui cho gia đình. Theo như một số người xưa có nói những ai thấy cây Đại Tướng Quân ra hoa thì họ sẽ gặp nhiều may mắn, niềm vui trong cuộc sống.

Cây thường được trồng nhiều trong các vườn hoa, ven hồ, ven đường, trường học và trong các chậu kiểng. Ngoài ra, lá thân cây có thể dùng làm thuốc, có tác dụng thông huyết tán ứ, giảm đau và sưng có hiệu quả đối với các chứng như mụn nhọt, đau khớp, bong gân, mỏi nhức, …

 

Thông tin cây: Cây Đại Tướng Quân

Tên khoa học Crinum amabile
Tên phổ thông Đại tướng quân
Họ thực vật Amaryllidaceae
Nguồn gốc xuất xứ Châu Á nhiệt đới
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Cây Đại Tướng Quân
Cây Đại Tướng Quân
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0