Cây Cau Tiểu Trâm

35
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Cau Tiểu Trâm theo phong hủy có tác dụng án ngữ và loại bỏ khí xấu, trồng Cau Tiểu Trâm trong nhà sẽ mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ.
  • Ngoài ra cây Cau Tiểu Trâm còn thể hiện sự vươn lên mạnh mẽ không ngừng, luôn có gắng vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Vì thế, Cạu Tiểu Trâm sẽ giúp gia tăng thêm nhiều năng lượng cho không gian sống của gia chủ, mang lại sinh khí.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Loài này thường mọc thành bụi, có thân màu xanh nhẵn, mọc vươn thẳng. Lá được mọc từ thân, dạng kép đối nhau hình lưỡi mác có gân nổi ở giữa giống như những lá cau mini. Lá của loài này cũng có màu xanh giống thân nhưng đậm hơn một chút.

Loại cây cảnh thanh lọc không khí này ưa mát, nhỏ, phù hợp làm cây cảnh để bàn làm việc, cao trung bình khoảng 15-20cm, ít khi ra hoa, ưa nước và phát triển rất mạnh. Thuộc loại cây bụi lâu năm, thấp, thân xanh nhẵn, mọc thẳng tắp, lá của cây là dạng kép, nhọn dài, hình mác giống lá cau, mềm, nhẵn, gân nổi giữa.

Không chỉ vậy, lá loại cau này mọc thưa từ thân chính, cây có khả năng sống trong điều kiện thiếu ánh sáng tự nhiên một thời gian dài, không cần chăm bón nhiều.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Ánh sáng: Cau Tiểu Trâm sống được trong bóng râm nhưng cũng chịu sáng khá tốt, sinh trưởng ở điều kiện bình thường. Vì vậy cau tiểu trâm thường được lựa chọn làm cây cảnh trồng trong nhà. Nếu trồng trong phòng tối, hạn chế ánh sáng thì nên đem cây ra nắng khoảng 1,5-2 tiếng/ tuần vào buổi sáng từ 7-10h tùy mùa.

Nhiệt độ: Cau Tiểu Trâm ưa mát, chịu nóng và lạnh kém, khoảng nhiệt độ thích hợp cho cây từ 17-25oC. Nóng hay lạnh quá làm cây sinh trưởng kém, sắc lá không mượt.

Độ ẩm: Cây ưa ẩm trung bình, khoảng 60-80%Đất trồng: Cau tiểu trâm ưa đất thịt, nếu trồng chậu cần đất tơi xốp hơn để thoát nước tốt.

Đất trồng tốt nhất cho cau tiểu trâm nên sử dụng: Đất thịt + trấu hun + phân hữu cơ + xỉ than.

Tưới nước: nhu cầu nước của cau tiểu trâm vào loại trung bình, chỉ nên tưới 2-3 lần/ tuần, mỗi lần từ 300-800ml tùy kích thước chậu. Dễ nhất là bạn tưới khi đất trên mặt chậu đã se khô, tưới chậm, đều, đến khi thấy nước chảy ra dưới đáy chậu là được.

Bón phân: Để lá cau tiểu trâm xanh bóng, mượt thì hàng tháng nên bón phân cho cây bằng các loại phân nhả chậm, trùn quế, vi sinh, phân hữu cơ hoai mục, phân bò luân phiên để tăng cường vi chất cho cây.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Cau Tiểu Trâm theo phong hủy có tác dụng án ngữ và loại bỏ khí xấu, trồng Cau Tiểu Trâm trong nhà sẽ mang đến sự may mắn, tài lộc cho gia chủ. Ngoài ra cây Cau Tiểu Trâm còn thể hiện sự vươn lên mạnh mẽ không ngừng, luôn có gắng vượt qua khó khăn, thử thách trong cuộc sống. Vì thế, Cạu Tiểu Trâm sẽ giúp gia tăng thêm nhiều năng lượng cho không gian sống của gia chủ, mang lại sinh khí.

Cau Tiểu Trâm giúp làm sạch không khí bằng cách hút các chất độc hại. Chúng có thể vô hiệu hóa các chất độc từ khói thuốc, tia bức xạ từ máy tính, đồ điện tử,…  Cau Tiểu Trâm tuy nhỏ những cũng không nên xem thường.

 

Thông tin cây: Cây Cau Tiểu Trâm

Tên khoa học Arecaceae
Tên phổ thông Cau tiểu trâm
Họ thực vật Arecaceae (Họ cau)
Nguồn gốc xuất xứ Châu Á
Tốc độ sinh trưởng Chậm
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0