Cây Bạch Trinh Biển

34
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Cây Bạch Trinh Biển được trồng trang trí cảnh quan khách sạn, nhà hàng, trên ban công, các chung cư, các biệt thự, các gia đình, nhà phố, …
  • Cây được yêu thích do sở hữu nét đẹp thanh tao và sang trọng với mong muốn thành công trong công việc.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây Bạch Trinh Biển là cây thân cỏ sống lâu năm có củ to tròn. Lá mọc sát đất bắt đầu từ củ của cây, một củ có rất nhiều lá dàu và hẹp, nhiều, dày đặc, dạng thuôn dài, màu xanh bóng, nhẵn. Cụm hoa trên cuốn chung mập, xanh bóng, dài 60 – 70cm. Hoa cây Bạch Trinh Biển tập trung ở đỉnh, gốc, có lá bắc dạng mo, mỏng, mềm. Hoa lớn dạng ống dài, trên chia 6 thùy hẹp, dài, màu trắng thơm, chỉ nhị xanh dài. Qủa nang.

Đặc tính sinh lý, sinh thái

Cây Bạch Trinh Biển thích hợp nơi đất tơi xốp nhiều ẩm độ, nhất là dưới tán cây hay nơi có ánh nắng chiếu vừa phải, chỉ cần cung cấp một ít phân hữu cơ hoai mục giúp tơi xốp đất để cây có thể phát triển tốt.

Ý nghĩa & Công dụng

Cây Bạch Trinh Biển được trồng trang trí cảnh quan khách sạn, nhà hàng, trên ban công, các chung cư, các biệt thự, các gia đình, nhà phố, …. Cây được yêu thích do sở hữu nét đẹp thanh tao và sang trọng với mong muốn thành công trong công việc.

Cây có tác dụng trong việc lọc không khí, làm sạch môi trường. Cây được kết hợp với rất nhiều loại cây khác để làm cho cảnh quan thêm sinh động, đẹp mắt.

Cách trồng & Chăm sóc

Bạch trinh biển tương đối dễ trồng, ta có thể trồng bằng củ hay lấy ngay những cây con để trồng, sau khi trồng củ được từ 3-4 tháng, trong điều kiện đất tơi xốp, nhiều dinh dưỡng, độ ẩm tốt là cây con đã phát triển khá nhiều. Để tách cây con ta dùng dao sắc bén tỉa chúng ra trồng ở những vị trí thích hợp. Nhớ là nên tỉa bớt lá cây đi chỉ để lại củ và 1-2 lá. Mỗi cây cách nhau khoảng 20cm và vùi củ dưới lớp đất sâu chừng 5-7cm. Trồng cây xong cần tưới đủ nước để cây phát triển và bén rễ nhanh chóng.

 

Thông tin cây: Cây Bạch Trinh Biển

Tên khoa học Hymenocallis littoralis
Tên phổ thông Bạch Trinh Biển
Họ thực vật Amaryllidaceae(Thủy tiên)
Nguồn gốc xuất xứ Châu Mỹ
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0