Cây Sanh Tầng

91
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Cây Sanh được trồng theo hàng, cụm, đơn lẻ trong công viên, khu đô thị,… Được cắt tỉa thành các hình dạng bắt mắt, khác nhau làm điểm nhấn thu hút, tạo vẻ đẹp thu hút cho cảnh quan xung quanh.
  • Theo phong thủy, người ta cho rằng cây Sanh có tán càng rộng thì càng mang nhiều tài lộc cho gia chủ, người sở hữu.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây Sanh 5 Tầng (tên khoa học là Ficus benjaminal) thuộc họ Moraceae (họ Dâu Tằm), có nguồn gốc xuất xứ từ các nước Châu Á.

Sanh là cây thân gỗ, kích thước của cây thay đổi tùy vào môi trường sống, cây có chiều cao từ 15-20m, trong điều kiện tự nhiên cây có thể đạt chiều cao đến 30m. Cây có khả năng phân cành cao, cành nhánh nhiều mọc ngang dễ uốn. Trên thân hoặc cành thường có các u bướu và các sống gờ do sự sinh trưởng mạnh, da thân sần sùi. Cây Sanh có rất nhiều rễ phụ mọc nhiều từ các cành lớn hoặc thân buông thả xuống đất giống cây si. Các rễ này cùng với rễ mọc từ đất là bộ phận lấy chất dinh dưỡng cùng nước để nuôi cây, rễ thường mọc nhiều và nhanh trong mùa mưa. Toàn cây Sanh có nhựa mủ, có chất sáp và acid cerotic.

Lá cây Sanh có hình trái xoan, với màu xanh đậm, lá nhẵn cả hai mặt, dài từ 3-9cm, rộng 2-6cm, cuống dài 12-20mm. Lá Sanh dày và phân bố trên cành với mật độ cao tạo ra phần tán lá rậm rạp, xum xuê. Lá cây Sanh ngoài tác dụng làm cho cảnh quan xanh mát còn được dùng trong dân gian để chữa ứ huyết do bị thương… Quả Sanh là dạng quả kép, mọc từng cặp ở kẽ lá của các cành non, quả khi còn non có màu xanh và trên vỏ có phủ lớp lông tơ  màu trắng, khi già thì vỏ chuyển dần sang màu vàng, cam và có màu nâu đen khi sắp rụng. Bên trong quả có chứa hạt và có khả năng mọc mầm tạo cây con nếu đủ điều điện ẩm độ, sinh dưỡng. Quả nhỏ như những viên bi tí hon đủ màu sắc trên cây xen kẽ những chiếc lá xanh mướt rất thu hút tầm nhìn. Cây Sanh ra hoa và quả từ tháng 9 đến tháng 2 hàng năm.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Nếu được trồng ở môi trường tự nhiên thì cây phát triển khá mạnh. Tuy nhiên với dáng đẹp, cành và nhánh khá dễ uống nên nó được trồng làm cây xanh bonsai. Theo phong thủy, người ta cho rằng cây Sanh có tán càng rộng thì càng  mang nhiều tài lộc cho gia chủ, người sở hữu.

Cây Sanh được trồng theo hàng, cụm, đơn lẻ trong công viên, khu đô thị,… Được cắt tỉa thành các hình dạng bắt mắt, khác nhau làm điểm nhấn thu hút, tạo vẻ đẹp thu hút cho cảnh quan xung quanh. Cây cũng góp phần làm sạch không khí mang lại không gian xanh – sạch – đẹp. Ngoài ra, cây cũng được trồng cây cảnh sân vườn rất đjep.

cách trồng & Chăm sóc

Cây Sanh sinh trưởng và phát triển tốt ở vùng có khí hậu nhiệt đới ẩm (nóng và mưa nhiều), Sanh thường hình thành các trồi lá mạnh vào mùa mưa. Yêu cầu nước cao để sinh trưởng và phát triển, có khả năng chịu ngập úng ở thời gian dài. Khi khô hạn hoặc thiếu nước cây sinh trưởng chậm, hình thành các lá vẩy bao vây lấy điểm sinh trưởng ngọn cành hay thân và trên thân thường xuất hiên các điểm lồi trắng. Cây Sanh thích hợp trên nhiều loại đất và có thể bám trên đá để sống miễn là có nước cho sinh trưởng của cây. Chúng cũng được trồng trong điều kiện chiếu sáng rất khác nhau nhưng thích hợp nhất là trong điều kiện chiếu sáng tán xạ.

 

Thông tin cây: Cây Sanh Tầng

Tên khoa học Ficus benjamina L
Tên phổ thông Cây Sanh Tầng
Họ thực vật Moraceae (họ Dâu Tằm)
Nguồn gốc xuất xứ Châu Á
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0