Cây Phi Lao Côn

46
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Cây Phi Lao Côn hay còn gọi là cây Phi Lao, cây Tùng Dương, cây Tùng
  • Cây Phi Lao Côn được trồng làm vành đai phòng hộ biển lấn đất liền, cây cảnh quan, trang trí công trình đường phố, khu dân cư, công trình dân dụng, công viên, nhà ở,…
  • Cây Phi Lao Côn tạo ra cảnh quan đẹp, cải tạo không khí giúp cân bằng cuộc sống.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm của cây Phi Lao Côn

Cây gỗ thường xanh, thân gỗ cao 15- 25m. Vỏ nâu nhạt, bong thành mảng, thịt nâu hồng. Cành nhỏ, có đốt, màu xanh lá cây, quang hợp thay cho lá. Lá tiêu giảm thành vảy nhỏ, bao quanh các đốt của cành, dài 1-2mm.

Hoa đơn tính, cùng gốc. Cụm hoa đực hình đuôi sóc, gồm nhiều hoa đực mọc vòng, không có bao hoa; gồm 1 nhị, lúc đầu có chỉ ngắn, sau kéo dài, bao phấn 2 ô. Cụm hoa cái đơn độc, mọc ở ngọn các cành bên, hoa cái cũng không bao hoa, đính vào nách của 1 lá bắc. Bầu 1 ô, 2 noãn, nhưng chỉ 1 noãn phát triển. Quả tập hợp trong một cụm quả (quả phức) hình bầu dục, hóa gỗ với các lá bắc tồn tại. Hạt 1, không có nội nhũ.

Ý nghĩa của cây Phi Lao Côn

Cây Phi Lao Côn tạo ra cảnh quan đẹp, cải tạo không khí giúp cân bằng cuộc sống.

Công dụng của cây Phi Lao Côn

Cây Phi Lao Côn được trồng làm vành đai phòng hộ biển lấn đất liền, cây cảnh quan, trang trí công trình đường phố, khu dân cư, công trình dân dụng, công viên, nhà ở. Người ta còn trồng làm cây bonsai, một số nghệ nhân tạo dáng cho cây Phi Lao Côn thật đẹp mắt.

Cách chăm sóc của cây Phi Lao Côn

Cách chăm sóc cây Phi Lao Côn rất dễ trồng và dễ chăm sóc. Cây có khả năng chịu hạn tốt, cây thường được trồng ở nơi có đất mặn, trồng thành đai phòng hộ, để chống lở đất. Cây có chất tinh dầu dễ cháy vì vậy không nên sử dụng chất dễ cháy bên dưới gốc cây, vì vậy than được làm chất đốt khá tốt là loại than có chất lượng cao.

Thông tin cây: Cây Phi Lao Côn

Tên khoa học Casuarina equisetifolia
Tên phổ thông Cây Phi Lao Côn
Họ thực vật Casuarinaceae
Nguồn gốc xuất xứ Từ Myanmar và Việt Nam qua Malesia về phía đông đến Polynesia thuộc Pháp, New Caledonia, và Vanuatu, và về phía nam đến Australia (phần phía bắc của Northern Territory, bắc và đông Queensland, và đông nam New South Wales, ở đây nó phát triển đến phía nam Laurieton.
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0