Cây Lộc Vừng

70
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Theo phong thủy, cây Lộc Vừng là loài cây mạng lại rất nhiều tài lộc cho gia chủ.
  • Lộc Vừng còn là một trong những loại cây vừa có thể trồng bonsai vừa có thể trồng tạo bóng mát đều rất đẹp và bắt mắt.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Lộc Vừng là cây thân gỗ lâu năm, có chiều cao khoảng 15 – 20m, đường kính 40 – 50cm. Thân cây non có màu xanh, thân già sần sùi màu nâu xám hay màu xám, nứt dọc hay bong mảng dạng chữ nhật, thịt vỏ đỏ hồng, nhiều sơ, có dịch đỏ, vỏ lụa trắng vàng. Cây có cành nhánh nhiều, tán lá rộng.

Lộc Vừng có lá đơn, mọc cách, lá thuôn tròn và hơi to, có hình trứng ngược hay hình bầu dục, đầu tù hay có mũi nhọn ngắn, thót dần về phía cuống. Lá có màu xanh mướt, đặc biệt khi mới nhú lá có màu của lộc non. Khi già, bề mặt lá nhẵn, mép có răng cưa nhẹ mềm mại, mặt trên đậm màu hơn mặt dưới, gân bên nổi rõ, cuống ngắn.

Lộc Vừng có cụm hoa bông dài 6 – 10cm mọc rũ ở đầu cành. Hoa nhỏ, màu đỏ khi nở tỏa hương thoang thoảng cùng với hình dáng thướt tha, mềm mại quyến rũ làm cho cây Lộc Vừng trở nên nổi bật hơn. Hoa Lộc Vừng nở rộ vào tháng 3. Sau khi tàn cho những quả hình cầu màu vàng nâu, đường kính 4 – 6cm, vỏ cứng. Hạt không nhiều, chìm trong thịt.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây Lộc Vừng thuộc loài cây ưa sáng, chịu được hạn và úng, dễ chăm sóc. Cây có khả năng chịu lửa, sức nảy chồi khỏe, tái sinh hạt và chồi đều tốt. Lộc Vừng có thể được nhân giống bằng cách gieo hạt, giâm cành, chiết cành.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Lộc vừng rất đẹp và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp nên rất được nhiều người yêu thích. Màu sắc đỏ của hoa đại diện cho lộc tài và chuyện hỷ sự rất tốt đẹp. Chính vì thế khi nó được trồng trong khuôn viên sẽ đem lại nhiều sự thịnh vượng, may mắn về tài lộc cho gia đình. Cây Lộc Vừng thường được trồng trong sân vườn, nơi công cộng, khu đô thị, khu sinh vật cảnh để lấy bóng mát, tạo cảnh quan xanh, trang trí và làm cảnh.

Thông tin cây: Cây Lộc Vừng

Tên khoa học Barringtonia acutangula
Tên phổ thông Cây Lộc Vừng
Họ thực vật Moraceae (Dâu tằm).
Nguồn gốc xuất xứ Châu phi, Australia
Tốc độ sinh trưởng Trung bình
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0