Cây Gỗ Sưa

51
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Trong phong thủy, nhiều người quan niệm rằng tuổi thọ lâu đời của cây Gỗ Sưa đã tích tụ một nguồn năng lượng vô cùng kỳ lạ. Việc cây Gỗ Sưa trước nhà giúp con người thay đổi khí huyết, bài trừ bệnh tật, hơn nữa còn kéo dài tuổi thọ con người.
  • Cây Gỗ Sưa có tán cây rộng, bóng mát tốt nên thường được dùng làm cây công trình, cây bóng mát, cây đô thị,…
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm cây Gõ Sưa

Là cây gỗ nhỡ, rụng lá theo mùa, cao từ 6-12m (cũng có thể cao tới 15m), sinh trưởng trung bình. Thân cây dạng hợp trục, dáng phân tán. Vỏ thân cây màu vàng nâu hay xám, nứt dọc. Cành non màu xanh, có lông mịn thưa. Lá mọc cách, cấu tạo lá dạng kép lông chim lẻ, mỗi là kép có từ 9-17 lá chét đính so-le trên cuống chính. Lá chét hình xoan thuôn, đầu nhọn hoặc có mũi ngọn, đuôi tròn, mặt dưới phiến lá thường có màu tái trắng. Kích thước lá chét dài từ 6–9 cm, rộng từ 3–5 cm, lá ché đính ở đầu cuống kép thường có kích thước lớn hơn các lá còn lại. Cuống chính và các cuống lá chét không lông, phiên lá chét không lông. Có lá kèm nhỏ không lông, sớm rụng.
Hoa mọc ra từ nách lá, thường xuất hiện trước khi lá mọc đầy đủ. Hoa tự tán gồm nhiều bông màu trắng, có kích thước 7-9mm, mùi thơm nhẹ. Mùa hoa vào tháng 2-3. Quả dạng đậu hình trứng thuôn dài, dài 5–7,5 cm, rộng khoảng 2-2,5 cm. Quả chứa 1-2 hạt, mỗi hạt có đường kính khoảng 8-9mm, hình thận dẹp. Quả khi chín không tự nứt.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Là cây ưa sáng, ưa đất sâu, dày, độ ẩm cao. Phân bố ở đai độ cao tuyệt đối dưới 500m.

 

Ý nghĩa & Ứng dụng

Trong phong thủy, nhiều người quan niệm rằng tuổi thọ lâu đời của cây Gỗ Sưa đã tích tụ một nguồn năng lượng vô cùng kỳ lạ. Việc cây Gỗ Sưa trước nhà giúp con người thay đổi khí huyết, bài trừ bệnh tật, hơn nữa còn kéo dài tuổi thọ con người.

Cây Gỗ Sưa có mùi thơm nhẹ, lại rất tốt cho sức khỏe. Ngoài ra cây có tác dụng, vật phẩm trang trí, cây có tác dụng chữa bệnh phóng xa, ngăn sóng phóng xạ. Cây Gỗ Sưa có tán cây rộng, bóng mát tốt nên thường được dùng làm cây công trình, cây bóng mát, cây đô thị,…

Thông tin cây: Cây Gỗ Sưa

Tên khoa học Dalbergia tonkinensis
Tên phổ thông Cây Gỗ Sưa
Họ thực vật Dalbergia tonkinensis Prain
Nguồn gốc xuất xứ Phân bố ở đai độ cao tuyệt đối dưới 500m. Trong tự nhiên tìm thấy trong rừng mưa nhiệt đới và rừng mưa nhiệt đới gió mùa. Chủ yếu phân bổ ở Việt Nam và được tìm thấy rải rác tại Hải Nam, Trung Quốc (tại đây gọi nó là 越南黄檀 - Hoàng (huỳnh) đàn Việt Nam)
Tốc độ sinh trưởng Chậm
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0