Cây Dầu Rái

55
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
 • Cây Dầu Rái còn được biết đến với cái tên khá đặc biệt là cây Dầu Con Rái
 • Cây Dầu Rái được sử dụng làm cây bóng mát trên đường phố, công viên, khu bảo tồn hay các khuôn viên trường đại học, bệnh viện,…
 • Dầu rái mang lại bóng mát, giúp cải thiện khí hậu và mang lại không khí trong lành,…
Chợ Cây Xanh
 • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
 • Trồng và chăm sóc cây xanh
 • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
 • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái của cây Dầu Rái

Cây được xem là loại cây bóng mát, thân gỗ. Thân cây gỗ lớn, thân tròn, thẳng, có chiều cao lên đến 40-50m, chiều cao dưới cành 25-30m, vỏ màu xám nâu bóng thành những mảnh nhỏ. Cành non, cuống và mặt dưới lá phủ lông hình sao. Lá đơn mọc cách hình trứng hay trái xoan thuôn dài, lá kèm lớn dạng búp màu đỏ.

Hoa của cây Dầu Rái gần như không có cuống, nhị đính thành 2 hàng, cụm hoa dài. Hoa nở vào tầm tháng 11 – 12. Quả của cây lớn và có 2 cánh do đài hoa phát triển thành, quả chín vào tháng 4 – 5.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái của cây Dầu Rái

Dầu Rái là cây ưa sáng, thích hợp ở vùng khí hậu nhiệt đới nóng ẩm. Cây Dầu Rái phân bố chủ yếu ở rừng kín lá rộng thường xanh mưa ẩm nhiệt đới và rừng thường xanh nửa lá rụng theo mùa ở vùng Đông Nam Á. Ở Việt Nam cây phân bố khá rộng từ Đồng Nai, sông Bé, Tây Ninh, Bình Thuận đến Quảng Bình và một số tỉnh ở cao nguyên như Gia Lai, Kon Tum, Đắc Lắc và Lâm Đồng. Thường gặp cây Dầu Rái phân bố ở điều kiện địa hình tương đối bằng phẳng, trong các thung lũng hoặc ven sông, ven đường đi. Cây ưa đất ẩm, sâu và thoát nước cây thường mọc trên các loại đất xám, phù sa cổ và đất feralit phát triển trên phiến thạch sét hoặc granit. Cây có khả năng chịu được ngập úng trong thời gian ngắn.

Ý nghĩa & Ứng dụng của cây Dầu Rái

Cây Dầu Rái trong phong thủy có thể loại bỏ được tất cả các độc tố có trong không khí.

Gỗ của cây Dầu Rái có tính thẩm mỹ, mang lại giá trị kinh tế cao. Gỗ có giác lõi ít phân biệt, không bạnh vè, mấu hoặc rỗng ruột, được dùng làm gỗ xây dựng và dán lạng. Nhựa trắng chứa 50 – 70 % sesquiterpine còn lại là dầu chai, có thể thay côlôphan trong công nghệ chế sơn, vecni, mực in,…Lá và hoa của cây Dầu Rái có thể tinh chế tanin và dược liệu.

Cây Dầu Rái được ưa chuộng dùng để trang trí, tạo cảnh quan vỉa hè, công viên, khuôn viên trường học,…Bên cạnh đó Dầu Rái còn còn sử dụng để trồng rừng, làm giàu rừng cho thiên nhiên.

Cách trồng và chăm sóc cây Dầu Rái

Trồng cây Dầu Rái ngay từ đầu mùa mưa, thường là bắt đầu tháng 5 đến cuối tháng 6 trồng là hợp lí nhất. Khi trồng, một tay đỡ chậu, một tay dùng dao rạch dọc vỏ bầu, nhẹ nhàng đặt bầu cây vào giữa hố. Giữ cây thẳng đứng, dùng tay vun lớp đất mịn ở xung quanh vào gốc cây. Vừa vun, vừa vén chặt gốc, lấp đất cao hơn cổ rễ từ 2 – 3cm, hố được lấp thành hình mu rùa.

Sau khi trồng được 3 – 4 tuần, tiến hành kiểm tra và trồng dặm ngay những cây bị chết để đảm bảo đúng mật độ cây ban đầu. Làm cỏ vun gốc 1 tháng sau khi trồng.

Chăm sóc định kỳ 2 lần/ năm sau khi trồng. Làm cỏ, bón phân, vun gốc cây rộng 1m, lượng phân bón: 1,5 – 2 gram phân NPK/lần bón. Phân bón cho cây Dầu Rái phải liên tục trong 3 năm đầu.

Thông tin cây: Cây Dầu Rái

Tên khoa học Dipterocarpus alatus
Tên phổ thông Cây Dầu Rái
Họ thực vật Dipterocarpaceae (họ Dầu)
Nguồn gốc xuất xứ các nước Đông nam châu Á.
Tốc độ sinh trưởng Chậm
Phân bố

BÁO GIÁ CÂY GIÁ SỈ

Liên hệ chúng tôi để có giá cây tốt nhất với số lượng lớn.

chocayxanh_logo

Chợ Cây Xanh là hệ thống chợ đầu mối cây xanh toàn quốc chuyên cung cấp cây công trình, cây văn phòng, cây nội thất, cây cảnh, hoa kiểng, cây giống, vật tư nông nghiệp, tư vấn thiết kế cảnh quan, trồng và chăm sóc cây xanh ...

TÀI KHOẢN

 • Đăng Nhập
 • Đăng Ký
 • Bảng Điều Khiển

CHỌN CHÚNG TÔI

 • Giao Hàng Toàn Quốc
 • Dịch Vụ 24/7
 • Cây Tốt Nhất
 • Thanh Toán Dễ Dàng

© 2019-2020 copyright chocayxanh.vn

0
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
 • Total (0)
Compare
0