Cây Đào Tiên

67
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Cây Đào Tiên có nghĩa là trường sinh, cây được xem là cây trồng có thể kéo dài sự sống, mang lại sự trường thọ cho gia chủ.
  • Thành phần của quả có thể trị được một số bệnh như nhuận trường, tẩy xổ và trị dứt tình trạng mất ngủ kéo dài. Vỏ của quả được các nghệ nhân tạo hình, khắc chữ, hoa hình lên làm đồ thủ công mỹ nghệ rất bắt mắt.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây Đào Tiên là cây thân gỗ, xanh tốt quanh năm, chiều cao từ khoảng 5 – 18m. Lá mọc thành lùm, không đều nhau, có hình mác rộng. Hoa to và mọc trên thân cây già, tràng hoa hình chuông, hoi cong, có màu xanh vàng nhạt, sọc gân màu tím. Quả Đào Tiên có hình cầu hoặc hình trứng, trông giống như quả bưởi, lớp vỏ màu xanh, lúc non mỏng, già vỏ cứng dần. Cơm bên trong quả có màu trắng, vị chua, hạt dẹp, nhỏ có màu trắng.

 

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây Đào Tiên là cây ưa ánh sáng, ưu nắng, cây có thể sinh sống ở mọi điều kiện, dễ trồng cũng dễ chăm sóc. Hầu như cây chẳng cần chăm sóc mấy, chỉ cần tưới ít nước nếu như thời tiết quá khắc nghiệt. Trồng cây nên phủ rác, các phân xanh xung quanh gốc để hạn chế cỏ dại. Bón phân định cây 3 tháng để cây phát triển tốt và cho nhiều quả to.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Cây Đào Tiên có nghĩa là trường sinh, cây được xem là cây trồng có thể kéo dài sự sống, mang lại sự trường thọ cho gia chủ.

Đào Tiên trong vườn để làm cảnh lấy bóng mát, có người còn trồng cây trong chậu ép tạo thành dạng bonsai trông cũng rất đẹp mắt. Ngoài ra, quả của Đào Tiên có thể ăn được nhưng phần lớn người ta không ăn mà dùng để chữa bệnh. Thành phần của quả có thể trị được một số bệnh như nhuận trường, tẩy xổ và trị dứt tình trạng mất ngủ kéo dài. Vỏ của quả được các nghệ nhân tạo hình, khắc chữ, hoa hình lên làm đồ thủ công mỹ nghệ rất bắt mắt.

Thông tin cây: Cây Đào Tiên

Tên khoa học Crescentia cujete
Tên phổ thông Cây Đào Tiên, Đào Trường Thọ
Họ thực vật Bignoniaceae
Nguồn gốc xuất xứ Châu Mỹ, Ấn Độ
Tốc độ sinh trưởng Trung bình
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0