Cây Chuông Vàng

199
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Cây Chuông Vàng vừa là cây bóng mát, vừa là cây tạo cảnh quan đẹp; chúng thường được trồng ở các công viên, vỉa hè, khuôn viên biệt thự, không gian công cộng khác…
  • Cây vừa cho cảnh quan đẹp vừa cải thiện được môi trường không khí xung quanh.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Thân: Cây Chuông Vàng thuộc thân cây gỗ nhỏ, vỏ cây nhám xù xì, màu xám, có những vết lằn sọc trên thân. Cây Chuông Vàng có nhiều cành, nhiều nhánh.

Lá: Lá Chuông Vàng hình kép chân vịt, mọc thành cụm trên đầu cành. Hình thái của lá khá dài, mép lá nguyên cạnh, lá sáng bóng có màu xanh bạc đẹp mắt.

Hoa: Hoa của cây Chuông Vàng có hình dạng như một chiếc chuông nên đây cũng là yếu tố quyết định đến tên của loài cây cảnh này. Hoa to có sắc vàng rực rỡ, khi đến mùa ra hoa cây sẽ rụng hết lá chỉ còn những chùm hoa màu vàng rực tạo vẻ đẹp bắt mắt, quyến rũ.

Quả: Cây Chuông Vàng có quả dạng nang thon, chiều dài khoảng 10cm.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây Chuông Vàng là loại cây ưa sáng, cây có bộ rể khỏe nhanh phát triển giúp cây hấp thụ tốt chất dinh dưỡng từ đất và phân bón. Cây cần trồng cây với đất tơi xốp, màu mỡ và tránh bị úng nước. Cây sinh trưởng nhanh ít sâu bệnh hại.

Khi cây còn non cần được che chắn cẩn thận, tránh ánh nắng gay gắt vào mùa khô nóng và tránh gió rét vào mùa đông. Vì cây giòn, dễ gãy, khả năng chịu gió bão kém, nên cần chọn nơi kín gió để trồng. Cây Chuông Vàng thường ra hoa vào đầu mùa khô.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Trong phong thủy cây chuông vàng rất hợp với người mệnh kim vì hoa của cây có màu vàng. Hoa màu vàng tượng trưng cho tiền tài địa vị và danh vọng, màu vàng là màu của những món đồ giá trị. Cây Chuông Vàng được trồng làm cây cảnh, cây bóng mát trên đường phố, khu đô thị, khuôn viên sân vườn. Bên cạnh đó cây còn có khả năng giúp cải thiện môi trường sống, làm cho không khí trong lành, đường phố đầy màu sắc đẹp mắt.

Thông tin cây: Cây Chuông Vàng

Tên khoa học Tabebuia argentea.
Tên phổ thông Cây Chuông Vàng
Họ thực vật Bignoniaceae (Núc nác)
Nguồn gốc xuất xứ Nam Mỹ
Tốc độ sinh trưởng Nhanh
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0