Cây Cau Đuôi Chồn

38
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Cây Cau Đuôi Chồn rất phù hợp khi được trồng trong chậu và trang trí tại các khu vực như trường học, công viên, biệt thự, nhà phố hoặc các công trình lớn.
  • Cây Cau Đuôi Chồn có ý nghĩa rất lớn trong việc tái tạo cảnh quan cho không gian, lọc khí bụi ô nhiễm, tạo không khí trong lành cho khu vực xung quanh.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây Cau Đuôi Chồn là cây có thân trụ đơn độc, sống lâu năm. Thân tròn dài, cao 7 – 20m , có đốt rõ, nhẵn, màu xanh xám. Lá mọc tập trung ở ngọn thân, dài 3 – 4m, có bẹ rất lớn, dài, màu xanh, mang nhiều lá phụ dạng dải xếp vòng dày đặc trên phiến lá như đuôi chồn.

Hoa, qủa, hạt: Cụm hoa lớn mọc ra ở gốc các lá già. Bông mo dài trên 1m, buông rủ xuống và phân nhánh nhiều, nhẵn. Hoa đơn tính, hoa đực màu trắng; hoa cái rất nhỏ; quả hình bầu dục, màu nâu đỏ, gốc có cánh đài.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây Cau Đuôi Chồn Cây ưa sáng, giai đoạn còn nhỏ đòi hỏi phải che bóng, đất thoát nước tốt, trồng cổ rễ cao hơn miệng hố. Nhân giống từ hạt.  Nhu cầu nước trung bình.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Cây Cau Đuôi Chồn có ý nghĩa rất lớn trong việc tái tạo cảnh quan cho không gian, cây rất phù hợp khi được trồng trong chậu và trang trí tại các khu vực như trường học, công viên, biệt thự, nhà phố hoặc các công trình lớn. Cây có tác dụng lọc khí bụi ô nhiễm, tạo không khí trong lành cho khu vực xung quanh.

 

 

Thông tin cây: Cây Cau Đuôi Chồn

Tên khoa học Normanbya normanbyi
Tên phổ thông Cau Đuôi Chồn
Họ thực vật Arecaceae (Cau)
Nguồn gốc xuất xứ Australia.
Tốc độ sinh trưởng Chậm
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0