Cây Bằng Lăng

143
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Người ta thường biết đến loài cây này với cái tên Bằng Lăng Tím.
  • Cây bằng lăng là loại cây bóng mát trên đường phố, các công viên, bóng mát ở sân vườn nhà, tạo mảng xanh cho khu nhà máy, xí nghiệp…
  • Với sắc hoa tím đặc trưng và rực rỡ, cây Bằng Lăng Tím trở thành cây bóng mát ưa chuộng tại các khu đô thị.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

Đặc điểm hình thái

Cây bằng lăng là loại cây gỗ lớn, cao đến 15m, phân cành cao, thẳng, tán dày. Lá hình bầu dục hay hình giáo dài màu xanh lục, dài từ 8 đến 15 cm, rộng từ 3 đến 7 cm, rụng theo mùa. Cụm hoa hình tháp ở ngọn các cành, nụ hoa hình cầu, hoa lớn có 6 cánh.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Bằng Lăng là loài ưa sáng, thích hợp với loại đất tơi xốp, dễ thoát nước. Khi mua cây lớn về trồng công trình cần lưu ý, đào hố và tiến hành trộn đất với phân bón các loại, tăng lượng dinh dưỡng trong đất trước một tháng. Nên trồng cây vào đầu mùa mưa, tưới đủ nước cho cây vào mùa khô để cây sinh trưởng phát triển tốt.

Ý nghĩa và ứng dụng

Bằng Lăng có hoa màu tím, mang ý nghĩa thủy chung, thơ ngây và vô cùng lãng mạn trong tình yêu đôi lứa. Hoa thường nở vào mùa hè chính vì vậy hoa Bằng Lăng Tím được nhắc đến đi cùng với các cuộc chia tay của tuổi học trò, xa mái trường thân yêu, xa tập sách bút còn dang dở, xa cả những đứa bạn đã từng gắn bó một thời.

Bằng Lăng thường được trồng làm cây bóng mát trên đường phố, các công viên, bóng mát ở sân vườn nhà, tạo mảng xanh cho khu nhà máy, xí nghiệp,… Với sắc hoa tím đặc trưng và rực rỡ, cây bằng lăng tím trở thành cây bóng mát ưa chuộng tại các khu đô thị.

Tư vấn hỗ trợ chọn cây Bằng Lăng

Bằng Lăng giống có rất nhiều kích thước. Để lựa chọn được cây Bằng Lăng con phù hợp với mục đích chúng tôi sẽ giúp các bạn chọn kích thước phù hợp với nhu cầu trồng cây của mình. Chúng tôi sẵn sàng tư vấn cách trồng và chế độ chăm sóc cho cây Bằng Lăng để cây của bạn sinh trưởng, phát triển tốt nhất

Cách trồng và chăm sóc

Tưới nước: Cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô.

Cắt tỉa, tạo hình: Trồng cây có kích thước lớn (cao hơn 1m), do đó cần phải có khung sắt hoặc gỗ bảo vệ và phải có cây chống đỡ cây con.

Chăm sóc cây: Cây bằng lăng cần chăm sóc trong 2 năm đầu, mỗi năm 2 – 3 lần làm cỏ xới đất, vun gốc. Chú ý bắt sâu đục thân và bón thúc 1 năm một lần với liều lượng 0,5kg phân rong biển và 50g phân vi sinh cho 1 gốc.

Thông tin cây: Cây Bằng Lăng

Tên khoa học Lagerstroemia speciosa
Tên phổ thông Bằng lăng nước, Bằng lăng tím
Họ thực vật Lythraceae (Tử vi)
Nguồn gốc xuất xứ Ấn độ, Sri Lanka, Burma
Tốc độ sinh trưởng Trung bình
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0