Cây Bàng Đài Loan

104
Thêm vào yêu thíchThêm vào yêu thíchRemoved from wishlist 0
Thêm vào so sánh
  • Bàng Đài Loan là cây tạo bóng mát trên đường phố, các công viên,… gần đây những cây Bàng Đài Loan nhỏ còn được sử dụng như cây cảnh trang trí quán cà phê, trà sữa,..
  • Cây có tán lá đẹp, xếp tầng, mang lại nét đẹp hiện đại, tăng mảng xanh và còn cải tạo bầu không khí nữa.
Chợ Cây Xanh
  • Cung cấp cây xanh trên toàn quốc
  • Trồng và chăm sóc cây xanh
  • Tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan
  • Mua hàng và giao nhận nhanh

 

Đặc điểm hình thái

Bàng Đài Loan là loại cây thân gỗ nhỏ, cây có thể cao từ 10-20 m. Cây có cành thẳng, mọc vòng nhếch lên trên, tạo thành từng tầng. Lá đơn nhỏ, bóng nhẵn, mép nguyên, có màu xanh non, nhỏ li ti trong rất đẹp mắt.

Hoa của Bàng Đài Loan nhỏ li ti trông giống như hoa nhãn, có màu trắng hơi xanh, mọc thành chùm thẳng đứng trên cùng một cuống. Sau khi hoa tàn cây sẽ đậu những quả nhỏ, có hình bầu dục, lúc còn nhỏ có màu xanh, lúc chín chuyển sang màu vàng cam.

Đặc điểm sinh lý, sinh thái

Cây Bàng Đài Loan là loại cây ưa sáng, thích hợp ở những nơi đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt. Đặc biệt khi trồng cây này không cần cắt tỉa thường xuyên. Cây gặp điều kiện thích hợp sẽ phát triển rất nhanh, có cây đạt độ cao gần 20m.

Khi mua cây bàng Đài Loan về đến nơi cần trồng, cần phải che chắn cho rễ, tưới nước để giữ ẩm cho cây, giúp cây nhanh chóng phục hồi và sinh trưởng trở lại. Trong quá trình chăm sóc cây bàng Đài Loan, để chủ động kiến tạo cảnh quan xanh có thể tiến hành cắt cành, sửa tán cây cho phù hợp với kiến trúc công trình cần theo dõi bảo vệ thực vật phòng trừ sâu hại lá và hại thân, quả.

Ý nghĩa & Ứng dụng

Cây bàng Đài Loan có ý nghĩa rất lớn trong cuộc sống của chúng ta. Cây xanh nói chung và cây bàng Đài Loan nói riêng giúp lọc không khí, tạo không khí mát mẻ trên đường phố, công viên. Cây bàng Đài Loan là cây tạo bóng mát trên đường phố, các công viên, khu ở, tăng mảng xanh, cải tạo bầu không khí xung quanh. Cây có tán lá đẹp, xếp tầng, mang lại nét hiện đại và xanh mát cho các tuyến đường, cho cảnh quan đô thị. Cây giúp cho cảnh quang thêm phần xanh mát và rất hiện đại, phù hợp với các công trình lớn hoặc nhà ở có sân vườn.

 

Thông tin cây: Cây Bàng Đài Loan

Tên khoa học Bucida molineti
Tên phổ thông Bàng Đài Loan, Bàng Cuba
Họ thực vật Dipterocarpaceae (Dầu)
Nguồn gốc xuất xứ Bahamas
Tốc độ sinh trưởng Trung bình
Phân bố
Chức năng đăng nhập hiện đang tạm khóa
Compare items
  • Total (0)
Compare
0